Pakalolo Tikibar & Dining
อะโลฮ่าที่อารีย์
  • ผับและบาร์
  • ร้านอาหาร
456

เดี๋ยวนี้ในกรุงเทพฯ มีบาร์หน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย แต่พอเราได้ยินว่าจะมี Tikibar เปิดใหม่ในซอยอารีย์ ก็ไม่รอช้ารีบไปสำรวจทันที พอไปถึงก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศริมทะเล เหมือนยกฮาวายมาไว้ที่อารีย์เลยจริงๆ มองทะลุกระจกร้านไปเราจะเห็นกราฟิตีฝั่งตรงข้าม วาดเป็นแก้วกิติดูสนุกสนาน ขี้เล่น 
ด้านนอกมีโต๊ะให้นั่งรับลมเย็นๆ ส่วนด้านในผลักประตูเข้าไป จะเจอกับบาร์หินอ่อนสีเขียว บุด้วยไม้ไผ่ เราชอบที่เขาอิมพอร์ตของตกแต่งจากฮาวายมาเป็นกิมมิก ไม่ว่าจะหน้ากากไม้แกะสลักหรือตุ๊กตาฮาวาย ใครเบื่อบาร์แบบเดิมๆ ต้องมาที่นี่ ให้บรรยากาศชิวๆ ไปอีกแบบถึงร้านจะเล็กแต่พนักงานเป็นกันเองมาก มาแล้วรีแลกซ์ ไม่ต้องเป็นทางการ หรือแต่งตัวเป๊ะ จะนัดกับเพื่อนใส่เสื้อฮาวายมาก็ตามสบาย อาหารที่นี่เขาจัดเต็มมาก เมนูก็ไม่น่าเบื่อ ส่วนของเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้า เขามี Mixtologist มาช่วยคิดสูตร แถมมีหลายแก้วที่เราชื่นชอบกันมาก ทั้งค็อกเทล ม็อกเทล ที่ใช้ผลไม้สดทุกตัว ทำให้ได้รสชาติต่างกันไป ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ มีดนตรีสดเล่นเพลงสากล ไทย ได้ตามรีเควส มาเป็นแก๊งเพื่อนน่าจะสนุก ขอบอกว่าพระเอกหนุ่มอนันดา เอเวอริงแฮม ยังแวะมาชิวอยู่บ่อยๆ ใครอยากมาช่วงสามวันนี้ แนะนำว่าโทร.จองโต๊ะก่อน เพราะเต็มเร็วมาก 4 จานสุดชิว
พาสตาคลุกไข่กุ้งเสิร์ฟกับกุ้งย่าง 2 ตัว ขอบอกว่าขายดีสุดๆ กับจานนี้ เสิร์ฟเป็นเส้นแองเจิลแฮร์ กุ้งกุลาดำ และไข่กุ้ง ส่วนผสมมีทั้งน้ำมันมะกอก กระเทียม คั่วพริกไทย ไม่ต้องห่วงว่ารสชาติจะฝรั่งจ๋า เพราะเขาเลือกใส่ซอสไทยเข้าไปด้วย เลยได้รสชาติเผ็ดร้อนนิดๆ บวกกับความสดของกุ้งทำให้ฟินลืมกันไปเลย กินกับสมูตตีในร้านที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน เข้ากันดี๊ดี สลัดปลาดิบรวม เมนูเพื่อสุขภาพที่หลายคนต้องติดใจ เขาใช้ผักออร์แกนิก 100% ส่วนปลาดิบเป็นแซลมอนสดและเนื้อทูน่าที่อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอนฉ่ำน้ำที่กัดแล้วแตกโป๊ะในปาก ได้ความสดเต็มๆ ความพิเศษที่ซ่อนอยู่คือ เขาหมักเนื้อปลากับซอส 1 นาที ให้ได้รสชาติเข้าเนื้อ แล้วจึงราดซอสพอนสึรสญี่ปุ่นที่ปรุงเป็นพิเศษ ผสมผสานกับน้ำสลัดน้ำมันงาหอมมันยำทูน่าแซลมอนคลุกวาซาบิเมโย มาลองเมนูใหม่กันบ้าง แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าคงฮาว้ายฮาวายสุดๆ แต่เขาปรับนิดเปลี่ยนหน่อยให้เข้ากับสไตล์ร้าน ด้วยการเน้นรสให้จัดขึ้นถูกปากคนไทย กับปลาหั่นเต๋า 2 ชนิด ราดซอส 2 สไตล์ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดและวาซาบิ สั่งแค่จานเดียวแต่ได้รสชาติถึงสองไปเลย! Tika Roll โรลสไตล์ญี่ปุ่น ด้านในสอดไส้กุ้งชุบแป้งทอดกรอบๆ อะโวคาโด แตงกวา แอบมีกิมมิกตรงท็อปด้วยแซลมอนเบิร์นไฟเล็กน้อยให้ได้กลิ่นหอม แล้วราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ปิดท้ายด้วย Kalnikimaka เพิ่มความเฟรชด้วยรสเปรี้ยว หวานหอมจากผลส้มสด เลม่อนสด 2 ชิ้น มิกซ์กับน้ำตาลทรายขาว และใบสะระแหน่ เราเลิฟที่ที่เขาใส่ส้มลงไปทั้งเปลือก และมีการมัดเดิลนิดๆ ให้กลิ่นส้มออกมาเบาๆอ่านต่อ >> บุกปราสาท Teddy Castle ใจกลางทองหล่อ
อ่านต่อ >> ลุยเอกมัยที่เดียวได้ครบทั้งกินช้อป
อ่านต่อ >> จานอร่อยจากธรรมชาติย่านอารีย์

เมนูแนะนำ

Top