Vinyl & Toys
คาเฟ่ของคนรักเสียงเพลงและของเล่น
  • ร้านอาหาร
428

แจ้งเกิดจากการเป็นสามีแห่งชาติ ด้วยบทบาทพระเอกเอ็มวี “อ้าว” ของอะตอม-ชนกันต์ หลังจากนั้นสาวไทยก็ตกหลุมรักรอยยิ้มกวนๆ ของเขากันไปเต็มๆ ตอนนี้หนุ่มเบสต์เขายังมีผลงานอื่นอีก กับการชิมลางเป็นนักร้องด้วยซิงเกิลแรก "ลองดี" เพลงเนื้อหาน่ารักกวนๆ ตามสไตล์หนุ่มเบสต์ ที่ฟังแล้วเคลิ้มสุดๆ ชื่นชอบในเสียงเพลงขนาดนี้ วันนี้เราเลยชวนเขามาแนะนำร้านกินดื่มที่มีเสียงเพลงเพราะๆ เสียหน่อย 
“ผมชอบที่ร้านมีเพลงดีๆ ให้ฟังเยอะมาก ถึงจะไกลบ้านแต่ไปบ่อย แถมกะเพราเนื้อไข่ดาวเขาก็อร่อยครับ”

คุณณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ (เบสต์)
ดีเจและนักแสดง 

ร้าน Vinyl & Toys ที่เริ่มจากการขายแผ่นเสียง ของเล่น ของสะสมในยุควินเทจที่เจ้าของร้านหาซื้อมาจากญี่ปุ่นเป็นส่วนมาก

เราชอบที่เขามีเครื่องให้ลองเทสต์แผ่นเสียงได้ทั้งวัน ไม่ต้องรีบร้อน คนที่มาเริ่มจากการมาคนเดียวเยอะ เพราะเสน่ห์ของแผ่นเสียงหายากทำให้อยากเก็บไว้เป็นขุมทรัพย์ลับของตัวเอง จนเริ่มเกิดเป็นกลุ่มคนที่ชอบแผ่นเสียงเหมือนๆ กันทั้งดีเจ คนในวงการดนตรีก็แวะมาอยู่บ่อยๆ จะนั่งรับลมเย็นด้านนอกก็ชิว ด้านในแนะนำให้มาวันเสาร์ จะมีดีเจมาสปินแผ่นเสียงให้ฟังกันสดๆ ใครไม่เคยฟังต้องมาลอง เห็นแบบนี้แล้ว บอกเลยว่าร้านนี้หนุ่มๆ เยอะมาก ใครหนีบแฟนสาวมาด้วยก็ไม่ต้องกลัวจะเหงา เพราะเขามีอาหาร เครื่องดื่มคอยให้บริการ โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

อาหารเขาก็เน้นจัดจ้าน อย่างต้มยำกุ้ง เผ็ดร้อนด้วยสมุนไพรไทยและความเข้มข้นจากกะทิ รสชาติก็เปรี้ยวจี๊ดได้ใจ กินคู่กับหมี่ผัดกระเฉดกุ้งก็เข้ากันดีต่อด้วย ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เส้นหนึบหนับเคี้ยวเพลินผัดกับเนื้อไก่จนได้ที่ตบท้ายด้วยหมูมะนาว แค่ยกมาเสิร์ฟก็รู้ทันทีว่า รสชาติต้องไม่ธรรมดา แล้วก็แซ่บสะใจจนต้องซี๊ดปากจริงๆ ขอบอกว่ามาร้านนี้นอกจากจะได้ชอปแผ่นเสียง และของเล่นกันจนเพลินแล้ว อาหารก็อร่อยถูกใจ ขอเกี่ยวก้อยว่าจะกลับมาเสพบรรยากาศดีๆ แบบนี้อีกครั้งแน่นอนอ่านต่อ >> ตามไปกินราดหน้าร้านเด็ดกับแพตตี้ิกันเถอะ!
อ่านต่อ >> K-Pop ต้องร้านคาเฟ่ร้านนี้ So-K Cafe!
อ่านต่อ >> ชาดณ คาเฟ่ กับขนมที่น่ากิน บรรยากาศน่าเพลินมาก

เมนูแนะนำ

Top