Grassroom Bangkok
โอเอซิสสีเขียวกลางสยาม
  • ร้านอาหาร
164

จุดเริ่มต้นจากความฝันของเด็กสยาม 2 คนที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ จากอาหารจานโปรด โดยเพิ่มเติมวัตถุดิบที่คนไทยคุ้นเคย และรสชาติอื่นๆ แบบเอเชียที่ทั้งสองชื่นชอบเข้าไปด้วย เขาเลือกทำเลร้านอยู่ใจกลางสยามสแควร์ เพราะความรู้สึกผูกพันตั้งแต่สมัยเรียน เขาตั้งใจให้สยามสแควร์มีแหล่งแฮงก์เอาต์ดีๆ เป็นที่พักหลบร้อนเหมือนโอเอซิสช่วงกลางวันที่แดดร้อนเปรี้ยง ในขณะตอนกลางคืนก็เป็นที่หลบหนีความจอแจวุ่นวายของกรุงเทพได้เช่นกัน







ด้วยความที่ชอบสีเขียวเป็นทุนเดิม จึงใช้วัสดุหลักตกแต่งเป็นอิฐ ไม้ กระเบื้อง และสีเขียว เหมือนอยู่ในป่าดงดิบแบบสบายๆ ไม่เนี้ยบมาก หลายคนชอบมานั่งมีตติ้ง ประชุม เลี้ยงส่ง หรือจะจัดไพรเวตปาร์ตี้ยังได้







กิมมิกของอาหารที่นี่ เขาก็พยายามหาจุดร่วมของอาหารที่ไม่ดูบังคับจนเกินไป ที่สำคัญทำส่วนผสมเองเกือบทั้งหมด เพื่อให้ได้รสชาติที่มีเอกลักษณ์และสดใหม่ทุกครั้ง อย่างน้ำพริกเผา หน้าปลาแห้ง ริคอตตาชีส น้ำพริกอ่อง น้ำจิ้มแจ่ว และน้ำสลัดทุกตัว ยังคงรักษารสชาติที่มีกลิ่นอายเอเชียจัดจ้านเหมือนเดิม





Fusion Signature Dishes



เบอร์เกอร์กราสรูมกับเฟรนช์ฟรายส์โฮมเมด (ดับเบิลแพตตีหมูสับปลาเค็ม) เขาเลือกปลาอินทรีอย่างดีจากเพชรบุรี เป็นปลาเค็มดองสดที่หอมและเค็มน้อยกว่าแบบอื่น มาผสมกับเนื้อหมูแล้วเสิร์ฟแบบ Double Burger หมูสับปลาเค็ม 2 ชิ้นจุใจ เครื่องเคียงเป็นพริกดองและมายองเนสศรีราชา



ขนมผักกาดเบคอนกับน้ำพริกเผาเบคอนกรอบ ครีเอตจากเมนูจีนที่สลับเอากุ้งแห้งออกแล้วใส่เบคอนแทน ให้ได้กลิ่นรมควันนิดๆ ราดด้วยน้ำพริกเผาเบคอนโฮมเมด (เอาน้ำพริกเผาผัดกับน้ำมันเบคอน แล้วใส่เบคอนกรอบเข้าไป)



แมคแอนด์ชีสเบคอนซอสโคชูจัง รสชาติกลมกล่อมจากการใช้ชีสถึง 4 ชนิด ผสมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเบคอน สอดไส้ด้วยซอสโคชูจังของเกาหลี ที่หยอดไว้เป็นจุดๆ เหมือนระเบิด ด้านบนท็อปด้วยเกล็ดขนมปังป่นกรอบๆ โรยพริกป่นเกาหลีเพิ่มรสจัดจ้าน



สลัดแตงโมปลาแห้งกับเฟตาชีส แตงโมหวานกรอบราดด้วยน้ำมันมะกอก Extra Virgin โรยสะระแหน่ หอมแดงใหญ่ เฟตาชีสรสเค็มมัน แล้วท็อปด้วยหน้าปลาแห้งที่ทางร้านทำเอง



มะกรูด มะนาว มะพร้าว ส้มโอ น้ำมะกรูด มะนาว มะพร้าว ส้มโอ ผสมกะทิและใส่เนื้อส้มโอเพิ่มรสสัมผัส แต่งขอบแก้วด้วยมะพร้าวคั่ว 



Watermelon Earl Grey เอิร์ลเกรย์แตงโม น้ำแตงโมคั้นสดต่อแก้วผสมน้ำชาเอิร์ลเกรย์

อ่านต่อ >> ตามไปย่างเนื้อโกเบนุ่มๆ แค่สุขุมวิทก็ฟินได้!
อ่านต่อ >> พาทัวร์ "สวนน้ำหัวหิน" ทริปนี้มันส์แน่
อ่านต่อ >> 5 ที่พักสวยควรค่าแก่การไปพักในอยุธยา

เมนูแนะนำ

Top