Walt Disney World
สัมผัสดินแดน Avatar ใน Walt Disney World
269

เรื่องและภาพ : Tan-Chan

ในดินแดนของดีสนีย์มีรีสอร์ตหลายสไตล์ในธีมต่างกันให้คุณได้เลือกพัก แต่ต้องจองล่วงหน้านะคะ แต่ละที่มีรถบัสบริการส่งถึงที่ ในแต่ละพาร์คมีเวลาให้ 1 วันกับหนึ่งพาร์คเป็นอย่างน้อย ขอบอกเลยว่าอย่างไรไม่พอค่ะ เพราะทุกพาร์คทั้งใหญ่และสนุกจัดเต็มสุดๆ เรียกว่าเดินจนเมื่อย แถมอากาศก็ค่อนข้างร้อนมาก (รีวิวช่วงหน้าร้อนของอเมริกาที่ผ่านมา) สิ่งที่ต้องเตรียมและขาดไม่ได้เลยคือ เสื้อกันฝน ครีมกันแดด หมวก และแว่นกันแดด เพราะที่นั่นฝนนึกอยากจะตกก็ตก ช่วงที่มีแดดก็ร้อนจัดจริงๆ รวมทั้งอาหาร น้ำ และขนมขบเคี้ยว ถ้ามาซื้อที่นี่ราคาค่อนข้างสูง ส่วนในที่พักมีทั้งเตา ไมโครเวฟ ตู้เย็น และเครื่องชงกาแฟให้พร้อมสรรพ สามารถทำอาหารกินเองได้สบายๆ เลย ยิ่งใครเตรียมอาหารไปเองจะช่วยประหยัดงบขึ้นไปอีกค่ะ

การซื้อตั๋วเข้าดีสนีย์เขาคิดเป็นวัน จะเที่ยวกี่วันหรือเล่นกี่เครื่องเล่นก็ได้ตามสบาย ตามไปดูราคาในเว็บไซต์ได้เลย ส่วนของประตูทางเข้าทุกคนต้องใส่สายรัดข้อมือและสแกนนิ้วมือก่อนเข้า เป็นความไฮเทคที่เราชอบสุดๆ (สายรัดข้อมือสามารถใช้เปิดประตูห้องพักที่รีสอร์ตได้เช่นกัน) 

ถ้ามีเด็กเล็กๆ  ทางดีสนีย์ก็มีบริการรถเข็นเด็กให้เช่า แถมที่นี่มีถังขยะเยอะมาก สะอาดทุกจุดแน่นอน แม้แต่ห้องน้ำยังถูกสร้างให้มีสีสัน เราไม่ได้คาดหวังกับการไปเที่ยวครั้งนี้เท่าไรนัก แต่พอได้ไปสัมผัสแล้วเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง รู้เลยว่าเวลา 10 วันไม่พอสำหรับที่นี่จริงๆ ที่ประทับใจมากที่สุดคงไม่พ้นพาร์ค Animal Kingdom เต็มไปด้วยทุกอย่างที่เกี่ยวกับธรรมชาติ สัตว์โลก รวมทั้งดินแดน Avatar ในฝันของเราด้วย 

หลายปีก่อนได้ดูหนังเรื่อง Avatar เคยคิดว่าอยากไปที่แบบนั้นสักครั้งหนึ่ง ที่แบบนั้นจะมีอยู่จริงไหมนะ พอได้ไปสัมผัสจริงๆ มันจึงเหมือนความฝัน ต้องขอบคุณดิสนีย์ที่สร้างดินแดน Avatar ได้สวยงามยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ทั้งต้นไม้ใหญ่ 100 กว่าคนโอบ หุบเขา ต้นไม้ ดอกไม้เรืองแสง ทำออกมาได้เนี้ยบ เหมือนเราหลุดเข้าไปในหนังจริงๆ แค่เดินดูก็เพลินจนลืมเวลากันไปเลย ส่วนของเครื่องเล่นเขาก็ฮอตสุดๆ เราเข้าไปรอคิว 2 ชั่วโมงกว่า แต่มันคุ้มค่าสมการรอคอย ได้บินไปกับนกยักษ์ สัมผัสละอองน้ำที่กระเซ็นใส่ผิวหน้า ประกอบกับลมเย็นๆ และกลิ่นหอมอ่อนๆ ของต้นไม้ ยิ่งทำให้อินเหมือนได้ปกป้องเมืองไปกับชาว Avatar จริงๆ 

Avatar เพิ่งเปิดให้เข้าชมเมื่อเดือนมิถุนายน 2560 นี้หลังจากสร้างมานานหลายปี ไปแล้วก็อยากกลับไปสัมผัสประสบการณ์สนุกๆ อีกครั้ง โดยแต่ละพาร์คมีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ ทุกโซนจะมีการแสดง แสง สี เสียง และดอกไม้ไฟแบบจัดเต็ม ตื่นตาตื่นใจตั้งแต่เช้าจรดค่ำ (พนักงานที่ทำงานให้กับที่นี่มีถึง 60,000 กว่าชีวิต ลองคิดดูว่าที่นี่ใหญ่ขนาดไหน)

Walt Disney World : อยู่ที่เมือง Orlando รัฐ Florida เรียกว่าใหญ่เป็นเมืองๆ หนึ่งเลย ประกอบไปด้วยสวนสนุก 4 แห่ง และสวนน้ำอีก 2 แห่ง ได้แก่ Magic Kingdom Park, Epicot, Disney’s Hollywood Studios, Disney’s Animal Kingdom Park, Disney’s Blizzard Beach (สวนน้ำ), Disney’s Typhoon Lagoon (สวนน้ำ)

Walt Disney World Resort : เป็นรีสอร์ตที่มีอาณาเขตใหญ่ที่สุดในโลก และมีจำนวนผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก ตั้งอยู่บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา มีขนาดพื้นที่ 30,080 เอเคอร์ หรือ 121.7 ตารางกิโลเมตร ประกอบไปด้วยสวนสนุก 4 แห่ง สวนน้ำ 2 แห่ง โรงแรม 23 แห่ง แหล่งชอปปิง สนามกอล์ฟ สปา ฟิตเนส สถานบันเทิง และร้านอาหารอีกจำนวนมาก คนชอบเรียกกันติดปากว่า วอล์ตดิสนีย์เวิลด์ หรือ ดิสนีย์เวิลด์ หรือย่อว่า WDW เปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2514

เว็บไซต์ disneyworld.com 

อ่านต่อ >> นั่งคุยงานย่านเกษตรนวมินทร์ ที่คาเฟ่ของน่าเน็กกันเถอะ!
อ่านต่อ >> Too Fast Too Sleep SCB. แหล่งมั่วสุมทางปัญญาใจกลางสยาม
อ่านต่อ >> บุกสวน ชมไร่ วิถีชาวเมืองเคียวตังโกะและคะมิ

Top