Talaychan Pâtisserie
ส่งมอบขนมเป็นของขวัญสุดพิเศษ
  • คาเฟ่และเบเกอรี
3,702

“ขนมฝรั่งเศส ในความรู้สึกเรามันคือแฟชั่น มันสวยงาม ตื่นตาตื่นใจ หลากหลาย ยิ่งพอได้เข้าไปสัมผัสเป็นอะไรที่สนุกมากๆ และเหนื่อยมากเช่นกัน แต่ความเหนื่อยนั้นจะหายไปเป็นปลิดทิ้ง ถ้าเราทำขนมเสร็จสมบูรณ์” เชฟเต้น-ทะเลจันทร์ บุณยรักษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านขนมอบและเบเกอรี่แนวฝรั่งเศส เจ้าของร้าน Talaychan Pâtisserieเชฟเต้นหลงรักการทำขนมมาตั้งแต่เด็ก พอมีโอกาสเลยได้ไปเรียนทำขนมที่ Le Cordon Bleu ประเทศฝรั่งเศส ก่อนจะกลับมาเป็นครูสอนที่ Le Cordon Bleu ในไทย ด้วยประสบการณ์ในการทำขนมกว่า 10 ปี ทั้ง Le Cordon Bleu Paris, Pierre Hermé Paris, Banyan Tree Hotel Thailand และ Four Seasons Resort Chiang Mai จนเริ่มออกมาทำขนมเองอย่างจริงจัง และวางขายที่งาน Bangkok Farmer’s Market พร้อมกับเปิดหน้าร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ นั่งกลางสวนสบายๆ อบอุ่น ขอบอกว่า ถึงเราไม่ได้กินขนมหวานทุกวัน แต่กินจากร้านนี้แล้วได้รับความสุขกลับไปแน่นอน ขนมของเขาจึงเป็นเหมือนของขวัญสำหรับตัวเองและคนที่เรารักที่สำคัญมีเมนูมากกว่า 20 เมนู หมุนเวียนมาให้ได้ลิ้มลอง เรายังสามารถสั่งออร์เดอร์พิเศษได้ด้วย ไม่ว่าจะ HBD, Catering และ Snack Box หลายคนติดใจบรรยากาศ มาจัดงานวันเกิดหรือปาร์ตี้สละโสดก็มี แถมยังมีเวิร์กชอปสอนทำขนม มาเป็นคู่แม่ลูกหรือแก๊งเพื่อนก็น่าสนุก

4 Signature Dishes You Must Try!Lemon Tart แป้งหอมเนยกรุบกรอบสไตล์ฝรั่งเศส เข้ากันดีกับครีมเลมอนเปรี้ยวๆ เพิ่มความสดชื่น ได้รสเปรี้ยว หอม หวาน ละมุนลิ้น
Mille Feuille ขนมมิลเฟย ที่ใช้แป้งพัฟเพสตรีวางซ้อนสลับครีมวานิลลาเป็นชั้นๆ ด้วยแผ่นขนมที่บางกรุบกรอบทำให้ได้เท็กซ์เจอร์สนุกๆ ใส่ผลไม้สดตระกูลเบอร์รีเข้าไปตัดเลี่ยน แนะนำให้กินตอนทำเสร็จใหม่ๆ จะอร่อยที่สุดDouceur Chocolat  ด้วยความที่เชฟเต้นเคยทำเมนูนี้สมัยเรียน แล้วประทับใจจึงกลับมาทำขาย กับดูเซอร์ ช็อกโกลา ที่ถูกใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์แน่นอน ด้วยส่วนผสมของเค้กอัลมอนด์ ผสมกับพราลีนกรุบกรอบ ครีมช็อกโกแลตนม ตรงกลางเป็นฮาเซลนัตหวานๆ กินพร้อมกันได้หลากหลายสัมผัสCaramel Nuts Tart ส่วนใครชอบถั่วต้องจานนี้ คาราเมลนัตทาร์ตหอมกลิ่นคาราเมลที่เป็นน้ำตาลไหม้ รวมมิตรถั่วเกรดพรีเมียมเคี้ยวเพลิน ทั้งแม็กคาเดเมีย อัลมอนด์ และมะม่วงหิมพานต์ ด้วยความที่รสเข้มข้นเขาเลยเหยาะเกลือลงไปด้วยไม่ให้หวานแหลมเกินไป


อ่านต่อ >> อะโลฮ่าที่อารีย์
อ่านต่อ >> คาเฟ่ของคนรักเสียงเพลงและของเล่น
อ่านต่อ >> จานอร่อยจากธรรมชาติย่านอารีย์

Top