Garaku Thailand
พร้อมเสิร์ฟความร้อนแรง สาขาแรกในไทย!
  • ร้านอาหาร
889

กินข้าวแกงกะหรี่จนเบื่อแล้ว มาลองซด “Garaku (กะระคุ)” ซุปแกงกะหรี่ต้นตำรับจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ! ร้านนี้มีสาขาดังอยู่ที่ญี่ปุ่นแต่ยกความอร่อยมาเสิร์ฟกันกลางกรุงเทพแบบนี้นักชิมอย่างเราจะพลาดได้ไง เขาส่งเชฟไทยไปฝึกฝนที่ญี่ปุ่นเป็นเดือนจนได้วิธีปรุง และรสชาติเข้มข้นตามฉบับออริจินอลเป๊ะๆ ขอบอกเลยว่า นี่คือซุปแกงกะหรี่ที่เราซดกินได้ จะมีซุป 1 ถ้วยมาพร้อมข้าวเปล่า วิธีกินก็คล้ายเกาเหลานี่แหละ 

สำหรับสาขาไทยเชฟเพิ่มส่วนของเนื้อ หมู และของกินเล่นให้เลือกเยอะกว่าที่ญี่ปุ่นด้วย อีกทั้งวิธีเตรียมวัตถุดิบก็ใส่ใจพิเศษ ไม่ว่าจะหมูตุ๋น หรือลูกแกะนิวซีแลนด์ก็เนื้อนุ่มไม่สาบ ส่วนของกินเล่นมีทั้งสลัดปูนิ่ม กุ้งฮอกไกโด ฯลฯ คนญี่ปุ่นหลายคนตามมาลองกินแล้วก็ได้แต่ยกนิ้ว “สุโค่ย” อร่อยไม่มีตกเลยจริงๆ ไฮไลต์เด็ดห้ามพลาด

ซุปแกงกะหรี่ไก่ 
ซิกเนเจอร์จานเด็ดที่มาพร้อมน่องไก่ชิ้นโตและน้ำซุปแกงกะหรี่เข้มข้น ให้เลือกความเผ็ดได้ตั้งแต่เลเวล 1-40 กันไปเลย! ซดไปก็ได้กลิ่นเครื่องเทศเผ็ดสะใจที่สุด ยิ่งเคี้ยวกับบรอกโคลี พริกหวาน และเห็ดรวม ทำให้จานนี้เด็ดสมคำร่ำลือจริงๆซุปแกงกะหรี่หมูชาบู อีกจานที่ขายดีไม่แพ้กัน กับเนื้อหมูสไลซ์บางในซุปแกงกะหรี่ เพิ่มท็อปปิงเนื้อหรือผักได้ในราคาไม่แพง ถ้าเป็นวัยรุ่นจะชอบสั่งเป็นหมูตุ๋นกัน ส่วนมากันเป็นครอบครัวที่มีคุณพ่อคุณแม่มาด้วยก็จะติดใจหมูชาบู เพราะไร้มันและดีต่อสุขภาพด้วยข้าวหุงขมิ้นท็อปชีสย่าง ซดซุปแกงกะหรี่ไปแล้วจะพลาดข้าวหุงขมิ้นไม่ได้ วิธีกินก็คือตักน้ำซุปซดก่อน แล้วบีบเลมอนบนข้าว ใช้ช้อนตักข้าวให้พอดีคำ จุ่มลงในน้ำซุปจะได้รสตัดกันกลมกล่อมพอดี ใครจะเลือกเพิ่มวาซาบิก็ได้ฟีลญี่ปุ่นไปอีกแบบนะเกี๊ยวซ่าชีส ยังไม่อิ่มจานหลัก ขอสั่งของเกี๊ยวซ่าชีสมากินเล่นเพลินๆ เชฟปั้นเกี๊ยวซ่าเอง ผสมเครื่องเทศเองกับมือ จนออกมาเป็นแป้งเหนียวนุ่ม เบิร์นชีสยืดฟินไปอีกชาไทย หวานมันเข้มข้นถูกใจสาวๆ แน่นอนกาแฟนมแพะ ได้ลองแล้วจะติดใจ!อ่านต่อ >> Drip Tea & Coffee Cafe เปิดประสบการณ์ชาดริปสไตล์ไทย
อ่านต่อ >> Ri Cafe สเปซสนุกๆ สุดคัลเลอร์ฟูลในซอยลาดพร้าว
อ่านต่อ >> MaiMai ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเจ้าดัง มาเปิดกลางกรุงเทพแล้วจ้า

 

Top