Ongtong Khaosoi
ร้านอาหารเหนือที่คิวต์ที่สุดชั่วโมงนี้
814

คำว่า “อองตอง” เป็นภาษาเหนือ แปลว่าน่ารักสดใส แถมข้าวซอยก็มีสีเหลืองพอดี เลยเป็นที่มาของชื่อร้านเก๋ๆ ย่านอารีย์ ที่มีคุณท็อป หนุ่ม “เจียงใหม่” คอยดูแล บางทีก็ยกมาเสิร์ฟลูกค้าเองถึงโต๊ะ เรียกว่าอิ่มเพลินกันทั้งอาหารตาและอาหารบนโต๊ะเลยจ้า

คลิกดู VDO >> Ongtong Khaosoi


คุณดุลยวิทย์ ขุ่ยอาภัย (ท็อป)
เจ้าของร้าน


“พอเรียนจบ ผมอยากไปเรียนต่อเมืองนอก แต่ฐานะบ้านไม่ค่อยดีจึงต้องไปกู้เงิน ทางธนาคารแนะนำว่าทำอาหารได้ก็เปิดร้านสิ เราจึงลองเปิดดู เป็นที่มาของร้านแรกในชีวิตนี่แหละครับ”

กว่าจะเป็น Ongtong Khaosoi คุณท็อปเริ่มจากร้าน Ongtong Noodle ที่เชียงใหม่มาได้ 2 ปี พอโชคดีได้พื้นที่ว่างตรงอารีย์จึงรีบคว้าโอกาสไว้ โดยตั้งใจให้ข้าวซอยเป็นที่รู้จักเหมือนราเมง ในคอนเซ็ปต์ From Chiangmai to The World


“อยู่เชียงใหม่ ชีวิตมันซ้ำๆ เลยเบื่อ แล้วเราเป็นคนไม่อยู่กับที่ กล้าลองกล้าเสี่ยง เลยมาเปิดที่กรุงเทพฯ เอาอาหารเหนือดังๆ ที่คนชอบไปตามหามาไว้ที่นี่เสียเลย”

ใครที่มากินอาหารเหนือร้านคุณท็อปจะเหมือนยกเชียงใหม่มาไว้ที่อารีย์ เพราะเสน่ห์ของเขาจะเน้นรสชาติเข้มข้น ใช้สมุนไพรหลายชนิด เส้นก็มาจากเชียงใหม่ ตุ๋นไก่และเนื้ออย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะเมนูข้าวซอยคั่วแห้งที่คุณท็อปบอกว่าพลาดไม่ได้จริงๆ เพราะจะได้ความหอมจากการผัดที่หากินที่อื่นไม่ได้ ราคาไม่แรงแถมให้เยอะสุดๆ“ตอนเพื่อนรู้ว่าเราจะมาเปิดร้านที่กรุงเทพฯ คือตกใจมาก เพราะเราไม่มีอะไรที่นี่เลย เป็นเด็กบ้านนอก บ้านก็ไม่มี ต้องหาบ้านเช่า เริ่มใหม่หมด ทั้งที่อยู่เชียงใหม่ก็สบายกว่า แต่เรารู้สึกว่าเรายังทำอะไรได้อีกเยอะด้วยอายุเท่านี้”

สิ่งที่ยากสำหรับสาขากรุงเทพฯ คือการรองรับลูกค้าจำนวนมาก คุณท็อปบอกว่าที่นู่นชิลมาก อย่างมากคนก็แน่นร้านแค่ตอนเที่ยง แต่กรุงเทพฯ คือยุ่งทั้งวันจริงๆ

“คนรู้จักร้านเราเร็วมาก มีโอกาสสูงที่ร้านจะถูกวิจารณ์จนต้องปิดตัว ทั้งรีวิว ดราม่า โซเชียล โอ๊ย...เรากลัวกันมากครับ แต่กลายเป็นว่าฟีดแบ็กดีกว่าที่คิด เลยตั้งใจทำร้านนี้ให้เป็นโมเดลแรกเพื่อขยายสาขา 2 ต่อ สักวันหนึ่งเราจะต้องมีโรงงานใหญ่ๆ ให้ได้ครับ”

Comment จากผู้โชคดี
คุณเฟริน
ประทับใจความแปลกใหม่ของข้าวซอยแห้ง ลงตัวสุดๆ ค่ะ แถมหมูทอดน้ำพริกหนุ่มก็กินได้เรื่อยๆ เรียกว่ามาร้านนี้หยุดกินยากมากค่ะ

คุณเบน
พี่ท็อปน่ารักและคุยสนุกมากค่ะ เป็นกันเอง ชอบน้ำอัญชันมะนาว ดื่มแล้วสดชื่นดีค่ะ

ฉบับหน้าเราจะพาไปฟินกับ Cute Chef ร้านไหน กดแจ้งเตือนไว้ที่เพจ Tamago Free Magazine เลย! เผื่อมีลุ้นได้เป็นผู้โชคดีไปร่วมกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกัน รับประกันความแซ่บของเชฟแน่นอน!

Ongtong Khaosoi
โทร. 0 2003 5254
ที่อยู่ ปากซอยอารีย์ ซอย 1
เปิดบริการ ทุกวัน 10.30-21.00 น.
เฟซบุ๊ก Ongtong Khaosoi
อินสตาแกรม ongtong.khaosoi

อ่านต่อ >>> Sushi Seki ปลาดิบชิ้นโตสุดคุ้ม ร้านโปรดของโย่ง-อาร์มแชร์
อ่านต่อ >>> สูดโอโซนสดชื่นที่ Cafe Like A Local
อ่านต่อ >>> มีตแอนด์กรี๊ดกับ เมฆ-จิรกิตติ์ พ่อค้าขี้อ้อนสุดมุ้งมิ้ง

Top