April Trees
สตูดิโอทำขนมกรุ่นความรักของเต็งหนึ่ง
460

คลิกดู VDO >> April Trees
หลายคนรู้จักเต็งหนึ่งในฐานะศิลปิน-นักแสดงอยู่แล้ว ด้วยเสียงนุ่มๆ ละมุน ทำหลายคนใจบาง ไปตามๆ กัน หลังจากห่างหายไปสักพัก วันนี้เขากลับมาให้เราหายคิดถึงแล้ว แต่มาในฐานะครูสอนทำขนม และเปิดสตูดิโอเป็นของตัวเอง

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว คุณเต็งหนึ่งเป็นคนที่รักในการกินขนมหวานเอามากๆ จนได้ไปเรียนทำขนมจากสตูดิโอเล็กๆ ตอนนั้นก็ยังหยิบจับไม่ค่อยคล่อง แต่มีความคิดอยากทำขนมที่ถูกปากตัวเองให้ได้เท่านั้น

“หลังจากวันนั้นมันเหมือนเราได้ตอบคำถามตัวเองที่หามาตลอด ว่าจริงๆ แล้วเราอยากเป็นอะไร อยากเห็นตัวเองเดินไปทางไหน เลยเริ่มจริงจังในการเรียนทำขนมครับ”

ระยะเวลา 1 ปี 2 เดือนในสถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ ช่วยให้ความฝันของคุณเต็งหนึ่งชัดเจนขึ้น เพราะได้พาตัวเองไปทำงานในครัวขนมจริงๆ โดยที่ไม่ได้ใช้อาชีพนักแสดงเป็นใบเบิกทาง

“เชฟฝรั่งดุกว่าเชฟไทยมาก ภาษาอังกฤษก็ฟังยากด้วย หลายคนร้องไห้ในครัวเลยนะ ตอนนั้นเราต้องสอบวัดระดับใหญ่ มีความกดดันจนทำมีดบาดมือตัวเองแผลลึกมาก กว่าจะรู้ตัวคือเนยที่จะใช้เต็มไปด้วยเลือดแล้ว ตอนนั้นก็จะเป็นลมนะ แต่ต้องหาผ้ามาปิดแผลแล้วทำต่อให้เสร็จ สุดท้ายก็เละเพราะใจเราหลุดไปแล้ว ถ้าใจร้อนคือทำขนมไม่ได้เลยนะ ต้องค่อยเป็นค่อยไปกับมันครับ”         

เราเชื่อว่าการทำขนมเป็นศิลปะ ขนมที่เชฟแต่ละคนทำย่อมมีเสน่ห์ต่างกันไป อย่างของคุณเต็งหนึ่งก็เผยสไตล์ขนมของเขาว่า  ต้องไม่เรียบร้อย ไม่เนี้ยบคมกริบเกินไป ชอบขนมแบบบ้านๆ ฟูๆ แต่อร่อย

“ใครๆ ก็ทำขนมได้ ไม่ต้องมีอุปกรณ์ยิ่งใหญ่อะไรมาก เราเคยคิดนะ ที่บอกว่าง่ายๆ เนี่ยมันง่ายจริงไหม แล้วคนไม่เคยเข้าครัวเลยจะทำได้หรือเปล่า? ผมเองก็จะพยายามเรียนรู้ไปพร้อมกับทุกคนนะครับ”

ด้วยความที่เคยเป็นนักเรียนมาก่อน พอต้องมาเป็นครูเสียเอง คุณเต็งหนึ่งเลยรู้ดีว่าปัญหาของมือใหม่มักหนีไม่พ้นความกลัวอุปกรณ์ ทั้งกลัวของพัง และไม่กล้าจับเต็มมือ

“ไม่ต้องกลัวมัน จับไปเต็มๆ อุปกรณ์มีให้เราใช้ อย่างที่ตีแป้งและที่ตีไข่นี่ตีไปเลย ใช้แรงที่ข้อมือให้เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ความแรงของการตีมันมีผลนะ ถ้าเราตีไม่แรงพอ เนื้อเค้กมันอาจจะกระด้างได้เลย แล้วก็จะไม่อร่อย”

“คนที่ยังกล้าๆ กลัวๆ กับความฝันของตัวเอง เราอยากชวนทุกคนมาใช้เวลากับการทำขนมไปพร้อมๆ กัน เข้าครัว ชิมขนมฝีมือตัวเอง ได้ถ่ายรูปแชร์ให้เพื่อนดู เห็นรอยยิ้มที่เกิดจากการทำขนมสำเร็จครั้งแรก แค่นี้เราก็มีความสุขมากๆแล้ว”Comment จากผู้โชคดี

คุณชวนพจน์ ถิ่นโพธิ์วงษ์ (สอง)
ชอบทำขนม ชอบกินอยู่แล้วครับ วันนี้สนุกดีครับ พี่เต็งหนึ่งเป็นกันเองมาก เวลาเราทำตามคลิปสอนทำขนมในยูทูปก็ไม่รู้ว่าทำถูกขั้นตอนไหม แต่พี่เต็งหนึ่งบอกทริกหมดเลยไม่มีกั๊ก

คุณกุลสิรี กุลศิริ (ป็อป)
ปกติไม่ใช่คนทำขนมเลยค่ะ จะซื้อกินมากกว่า พอได้มาลองทำเองก็แปลกใหม่ดีค่ะ ได้รู้ทุกขั้นตอนเลยฉบับหน้าเราจะพาไปฟินกับ Cute Chef ร้านไหน กดแจ้งเตือนไว้ที่เพจ Tamago Free Magazine เลย! เผื่อมีลุ้นได้เป็นผู้โชคดีไปร่วมกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกัน รับประกันความแซ่บของเชฟแน่นอน!

April Trees
โทร. 08 3420 3951
ที่อยู่ วิภาวดีรังสิต ซอย 16/28
เฟซบุ๊ก April Trees, Teng1Number1
อินสตาแกรม apriltrees.bkk, teng1
ยูทูป KRIST QIAO

อ่านต่อ >>> ของกินออนไลน์เจ้าใหม่สุดฮอต ที่พลาดไม่ได้!
อ่านต่อ >>> จิบชายามบ่าย กับขนมไทยสุดชิคที่ทองย้อย คาเฟ่
อ่านต่อ >>> ตามไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดสุดแซ่บของ 'ไอจ้อย'

Top