An Hour Coffee Bar
คิดจะพัก คิดถึง An Hour Coffee Bar
611

คลิกดู VDO >> An Hour Coffee Bar
คาเฟ่น้องใหม่สไตล์มินิมอลที่เกิดจากแก๊งเพื่อนสามคน แบงค์-ซัน-บอส เจ้าของร้านหนุ่มตี๋อบอุ่น นอกจากหน้าร้านจะโดดเด่นเป็นรูปนาฬิกา ตกแต่งด้วยผนังไม้และกระจกใส รับแสงปลอดโปร่งสไตล์โฮมมี่ สิ่งที่ดีงามไม่แพ้กันคือเมล็ดกาแฟคุณภาพและความครีเอตในการทำเครื่องดื่มแต่ละแก้วอย่างพิถีพิถัน“เราช่วยกันคิดว่าอยากให้ร้านออกมาอบอุ่นมินิมอล ซันก็เป็นวิศวกรอยู่แล้วเลยดูเรื่องตกแต่งร้านซ่อมนั่นนี่เวลาอุปกรณ์พัง ส่วนผมก็จะดูส่วนเครื่องดื่มคู่กับบาริสตา ให้ออกมาหน้าตาสวยและอร่อยครับ” คุณแบงค์

ร้านนี้เริ่มต้นจากความชอบดื่มกาแฟ ชอบไปนั่งทำงานตามคาเฟ่ดังๆ นานวันเข้าก็เริ่มอยากลองทำเอง คุณแบงค์เลยไปเทคคอร์สบาริสตาแบบสั้นๆ เรียนไปจนลึกขึ้นถึงขนาดไปทำโรงคั่วกันเลย

“เรารับกาแฟจากชาวสวนที่เชียงราย ทุกเมล็ดผ่านการคั่วจากผู้เชี่ยวชาญในการคั่วกว่า 10 ปี เมนูซิกเนเจอร์ของเราคือเมนูน้ำ ทีเด็ดเลยครับ อย่างมะตูมลาเต้ มะตูมไทยที เก๊กฮวยกรีนที เราเอามาผสมกับชาเขียว กาแฟ เป็นฟิวชันไทยๆ ให้แตกต่างแต่ลงตัว ได้ลองแล้วจะเข้าใจว่าทำไมเราถึงเลือกเอามาผสมกันครับ”

ก่อนที่จะมาเปิดร้านคุณแบงค์เล่าให้เราฟังว่าใช้ชีวิตเป็นหนุ่มออฟฟิศธรรมดา พอมาเริ่มเปิดร้านเป็นของตัวเองก็ต้องใช้ความพยายามทุ่มเทมากขึ้น

“เมื่อก่อนผมทำงานบริษัท ไม่ได้มีความกดดันอะไรในชีวิต พอมาทำร้านเองมันมีทั้งเรื่องค่าเช่าที่ ยอดขาย ค่าจ้างพนักงาน ถ้าจัดการไม่ดีก็เจ็บตัว แต่ร้านนี้เป็นร้านที่เราช่วยกันสร้างขึ้นมา เราก็ประคับประคองจนมันผ่านไปได้ดีครับ”

แรกๆ ทั้ง 3 คนก็ชวนเพื่อน ชวนคนรู้จัก มาถ่ายรูป เช็กอิน เอาเพื่อนๆ ด้วยกันมาช่วยโปรโมตร้าน จนเข้าเดือนที่ 3 เริ่มมีลูกค้ามาอุดหนุนเยอะขึ้น“ตอนแรกเราเป็นหน้าใหม่ ไม่มีใครรู้จักร้านเราเลย คนยังไม่มากิน ก็มีท้อบ้างนะครับ เป็นปกติ แต่เราก็ผ่านมันมาได้ ความยากในการทำร้านผมว่าคือการจัดการ ทุกอย่างต้องผ่านการลองผิดลองถูกมาทั้งนั้นครับ”

“ถ้าอยากพักสมองสักชั่วโมงนึง หรืออยากรีแล็กซ์ อยากให้คิดถึงพวกเรานะครับ มีเมนูใหม่ๆ ทุก 2 เดือน ไม่เบื่อแน่นอน จะมานั่งทำงาน นั่งคุยกัน ที่นี่มีพร้อม แล้วแวะมาหากันนะครับ”Comment จากผู้โชคดี
คุณอัญมณี สืบแสงอินทร์ (แป๋ม)
ชอบเมนูซิกเนเจอร์ชาเขียวน้ำใบเตยค่ะ พี่บาริสตาเขาผสมกันออกมาได้ลงตัว หอมใบเตยและกลิ่นชาเขียวมะลิ บรรยากาศร้านก็น่ารักดีค่ะ

คุณธนิสร ชะโนภาส (ปาล์ม)
ไม่เคยกินเมนูน้ำแบบนี้ที่ไหนเลยครับ เมนูก็ทำเร็ว สั่งปุ๊บได้ปั๊บ น่ามานั่งสบายๆ ชอบกิจกรรมนี้ของ Tamago ครับ

เดือนหน้าเราจะพาไปฟินกับ Cute Chef ร้านไหน กดแจ้งเตือนไว้ที่เพจ Tamago Free Magazine เลย! เผื่อมีลุ้นได้เป็นผู้โชคดีไปร่วมกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกัน รับประกันความแซ่บของเชฟแน่นอน!

An Hour Coffee Bar
โทร. 08 0980 4305
ที่อยู่ ถัดจากซอยนวลจันทร์ 31 เลียบทางด่วนรามอินทรา
เฟซบุ๊ก An Hour Coffee Bar
อินสตาแกรม anhour.coffeebar

อ่านต่อ >>> เปิดสตูดิโอทำขนมกรุ่นความรักของเต็งหนึ่ง
อ่านต่อ >>> ของกินออนไลน์ 3 เจ้าใหม่ทั้งไทยเทศที่ห้ามพลาด!
อ่านต่อ >>> ชวนช็อปแบรนด์ไทยสไตล์โคเรีย ราคาเบาๆ

Top