Macao Area
โลเคชันสุดชิค ย่านเมืองเก่ามาเก๊า
451

ย่านเมืองเก่าของมาเก๊าที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดมีอายุถึง 400 ปี ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีจนยูเนสโกยกให้เป็นมรดกโลกอันดับที่ 31 ของจีน ทั้งเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมที่รวมทั้งเก่าและใหม่ไว้ในที่เดียว ดึงดูดให้ตามไปเยี่ยมชมพร้อมเก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นความทรงจำ มีสภานที่สำคัญอีกหลายที่หลบซ่อนอยู่บนเขาสูงหรือต้องเดินผ่านตรอกเล็กๆ ไปทะลุที่ใหญ่ได้ก็มี หยิบกล้องแล้วตามเราไปด้วยกันสิ แล้วจะรู้ว่าแต่ละที่สวย MAK MAK อย่างที่เราบอกจริงๆ

จุดเช็คอินห้ามพลาด!

1. Ruins of St. Paul's

ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล เป็นส่วนของโบสถ์มาแตร์เดอิที่ถูกเพลิงไหม้ในปี ค.ศ. 1835 จนเหลือแต่ด้านหน้าและบันไดของโบสถ์ ใกล้ๆ กันคือซากโบราณสถานของวิทยาลัยเซนต์ปอล โรงเรียนสอนศาสนาแห่งแรกในตะวันออก ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลกลายเป็นมรดกโลก และเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่แสดงถึงความรุ่งเรืองในอดีตของมาเก๊า ถ้าเดินทะลุเข้าไปด้านหลังโบสถ์จะมีโซนพิพิธภัณฑ์ศิลปะทางศาสนาด้วย (เข้าชมได้ทุกวัน 09.00-18.00 น. และวันอังคาร 09.00-14.00 น.) ส่วนจุดที่เก็บภาพประตูโบสถ์ได้ครบและสวยที่สุดนั้น ต้องขึ้นไปยืนบริเวณบันได แล้วถ่ายจากด้านล่างโบสถ์ขึ้นมา รับรองได้มุมสวยไม่ซ้ำใคร

แผนที่ Ruins of St. Paul's

2. Macau Fisherman's Wharf

ใครเดินทางผ่านท่าเรือมาเก๊า ต้องแวะไปถ่ายรูปที่ Macau Fisherman's Wharf สถาปัตยกรรมจำลองสไตล์ยุโรปโบราณที่เรียงแถวกันตามท่าเรือ ทำให้เราได้รับลมทะเลอ่อนๆ โชยมาปะทะหน้าระหว่างเดินชมด้วย นอกจากรายล้อมด้วยร้านอาหาร ร้านค้า และโรงแรมแล้ว ยังมีบรรยากาศแบบฮิปสเตอร์หลายมุม ถ้าพูดถึงมุมสวยสุดต้องบริเวณทางเดินหินด้านข้างของโคลอสเซียม ที่จะเห็นลวดลายและเส้นโค้งของเสาได้ชัดเจน โดยเฉพาะตอนแดดแรงช่วงเช้าถึงบ่าย จะได้รูปออกมาสีจัดจ้านเหมือนอยู่ในยุโรปเลย

แผนที่ Macau Fisherman's Wharf

3. Tap Seac Square

นั่งรถเมล์ต่อไม่กี่ป้าย จะเห็นตึกเก่าทรงสี่เหลี่ยมสไตล์นีโอคลาสสิคสีเหลืองแดงสดใส สลับกับซุ้มประตูโค้งตามศิลปะมัวร์ของสเปน ที่นี่คือ จัตุรัสแทปเซก  เป็นหอสมุดกลางของคนมาเก๊า แต่ผู้คนมักชอบมาเก็บภาพสวยๆ ด้านหน้าตึก (เปิดตลอด 24 ชม.) มุมเด็ดห้ามพลาดต้องเป็นแถวหน้าตึกเลย จะถ่ายหมู่ ถ่ายคู่ หรือช็อตเดินเผลอๆ แบบธรรมชาติก็ดูเข้ากับตึกสีจัดจ้าน แนะนำให้แต่งตัวในโทนสีกลางๆ ถ่ายออกมาจะสวยพอดี

แผนที่ Tap Seac Square

4. Guia Fortress

ใกล้ๆ กับจัตุรัสแทปเซกยังสามารถขึ้นเคเบิลคาร์ไป ป้อมปราการเกีย ได้อีก นอกจากจะเป็นประภาคารสมัยใหม่แห่งแรกที่สร้างขึ้นบนชายฝั่งจีน ยังเคยใช้ป้องกันข้าศึกทางทะเล รวมถึงเตือนภัยจากสภาพอากาศอีกด้วย ภายในเป็นที่ตั้งของหอสวดเกีย มีภาพวาดบอกเล่าเรื่องราวของจีนและตะวันตกให้เดินชม เรียกว่าคุ้มค่าที่จะขึ้นมาจริงๆ มุมที่ถ่ายรูปสวยที่สุดคือให้ยืนมองไปที่ป้อมแบบธรรมชาติง่ายๆ เลย ใครอยากแวะไปชมประวัติศาสตร์หรือถ่ายรูปเก๋ๆ ส่วนของอาคารป้อมปราการเกียเปิดทุกวัน 09.00-18.00 น. ส่วนโบสถ์เปิดตั้งแต่ 10.00-18.00 น. เช่นกัน

แผนที่ Guia Fortress

ร้านอร่อยและของฝากที่อร่อย MAK MAK 

เดินถ่ายรูป โพสท้าแดดไปจนเม็มจะเต็ม ขอพักเอาแรง อยากหาอะไรกินเพิ่มพลัง เมืองมาเก๊ามีทั้งคาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหารมิชลินสตาร์ หรือสตรีทฟู้ดเจ้าดังมากมายเช่นกัน

1. Blooom Coffee House

มุมกาแฟมินิมอล สไตล์ Specialty Coffee เจ้าดังในมาเก๊า การันตีด้วยรางวัล Award Winning Roaster จากออสเตรเลีย เขาเลือกระดับการคั่วที่ดีที่สุด จนได้กาแฟที่มีกลิ่นและรสเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เจ้าของร้านบอกว่า อยากให้ลองกาแฟหลากหลายชนิด เพราะมีรสสัมผัสต่างกันให้ค้นหา ที่นี่ยังเป็นทั้งโชว์รูมขายเครื่องทำกาแฟ แก้วเซรามิกสวยๆ และมีห้องเทรนนิ่งสอนบาริสต้ามือใหม่ด้วย! แนะนำ Soft Coffee Sundaes และ Soft Coffee Specialty Original กาแฟสกัดเย็น ทำเป็นซอฟท์เสิร์ฟ มีให้เลือกทั้งรสลาเต้ เอธิโอเปีย โคลัมเบีย และบราซิล เราเลิฟความฟรอสท์เนื้อเนียน คลายร้อนได้ดีเชียวล่ะ

เปิดบริการ  จันทร์-ศุกร์ 08.30-20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ 11.00-19.00 น.
เฟซบุ๊ก Blooom Coffee House
อินสตาแกรม blooomcoffee
ราคา 1. Soft Coffee Sundaes 45 MOP  2. Soft Coffee Specialty Original 18 MOP
แผนที่ Blooom Coffee House
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Blooom Coffee House

2. Chan Kong Kei
 

ถ้าแวะมามาเก๊า ต้องไปกินเป็ดเทพให้ได้สักครั้งก่อนตาย! ถ้าเห็นคนต่อแถวเยอะๆ ตรงป้ายนีออนสีแดง แสดงว่ามาถึงที่แล้ว ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจาก Senado Square มาก เดิน 10 นาทีก็ถึง แถมเมนูก็มีให้เลือกทั้งเป็ดย่าง ห่านย่าง หมูแดง หมูกรอบ ฯลฯ ละลานตาจนเราเลือกไม่ถูก (ขอหมดเลยได้มั้ย) ซิกเนเจอร์ดังต้อง ข้าวหน้าเป็ดย่างพริกไทยดำ เป็ดย่างเค็มกำลังดี รสชาติเข้มข้นกว่าที่ไทยมาก พุ้ยกินกับข้าวสวยร้อนๆ หอมฉุย จัดต่อด้วย บะหมี่ไข่หมูกรอบ ซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอ กับหมูกรอบไซส์บิ๊ก ชามนี้ให้จัดเต็มจริงๆ ทั้งบะหมี่ ทั้งหมูกรอบไม่มีกั๊ก แบ่งกินกัน 2 คนไปเลย

เปิดบริการ  ทุกวัน 09.00-01.00 น.
ราคา 1. ข้าวหน้าเป็ดย่างพริกไทยดำ 38 MOP  2. บะหมี่ไข่หมูกรอบ 38 MOP
แผนที่ Chan Kong Kei
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Chan Kong Kei

3. Loja Sopa Da Fita Cheong Kei


การันตีความอร่อยจาก 2017 Michelin Guide   เชื้อเชิญให้เราพาตัวเองเข้าไปนั่งโดยไม่รีรอ เปิดประตูเข้าไปจะเจออาม่า อาแปะคอยบริการหน้าตายิ้มแย้ม รู้สึกเหมือนกินอยู่ที่บ้านเลย เขาเปิดมา 50 ปีแล้ว ความเก๋าประสบการณ์ไม่ต้องพูดถึง ซิกเนเจอร์ต้องบะหมี่เนื้อไข่เหนียวนุ่ม นวดด้วยไม้ไผ่แบบโบราณ จานเด็ดที่ขอขีดเส้นใต้ตัวโตๆ เลย คือ บะหมี่ไข่กุ้ง ก๋วยเตี๋ยวแห้งผัดกับไข่กุ้งทะเล ไข่กุ้งอาจดูเล็ก แต่พอเคี้ยวให้แตกในปาก จะได้รสเค็มทะเลเข้ากับความนุ่มเด้งของหมี่ไข่เลยล่ะ อีกชาม บะหมี่เกี๊ยว หมี่ไข่สีเหลืองมาพร้อมเกี๊ยวกุ้งและน้ำซุป จากปลาแห้งกลมกล่อม

เปิดบริการ ทุกวัน 11.30-24.00 น.
ราคา 1. บะหมี่ไข่กุ้ง 36 MOP 2. บะหมี่ไข่เกี๊ยวกุ้ง 32 MOP
แผนที่ Loja Sopa Da Fita Cheong Kei
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Loja Sopa Da Fita Cheong Kei

4. Pastelaria Koi Kei


ขอทิ้งท้ายที่ Senado Square ก่อนไปตะลุยย่านอื่นต่อ กับร้านขนมท้องถิ่นแบบฉบับมาเก๊า ที่เปิดมา 15 ปี ในมาเก๊ามี 14 สาขา และอีก 3 สาขาในฮ่องกง มีขนมดังๆ อย่างเช่น คุกกี้อัลมอนด์ ทองม้วน ขนมถั่วคาราเมล และขนมอบกรอบอีกมากมาย เราชอบที่เขามีคุกกี้แพกเกจสวยๆ กล่องใหญ่พรีเมียม เหมาะเอาไปให้ญาติผู้ใหญ่ได้เลย หรือจะซื้อทาร์ตไข่ก็มีหน้าร้านหอมยั่วน้ำลาย

ที่เด็ดสุด  เห็นจะเป็นหมูแผ่น เขามายืนตัดให้เราชิมกันหน้าร้านฟรีๆ อยากลองแบบเผ็ด แบบหวาน พริกไทยดำ เนื้อหมู เนื้อวัว มีเพียบ! เลือกได้แล้ว เขาจะคิดราคาตามน้ำหนักเลย

เปิดบริการ ทุกวัน 11.00-21.00 น.
แผนที่ Pastelaria Koi Kei
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Pastelaria Koi Kei


อ่านต่อ >> Macao In Love เตรียมไปตกหลุมรัก มาเก๊าด้วยกันเถอะ!
อ่านต่อ >> เปิดสตูดิโอทำขนมกรุ่นความรักของเต็งหนึ่ง
อ่านต่อ >> Pompano โรงคั่วกาแฟสุดวินเทจ ที่น่าแวะไปเยี่ยมเยียน

Top