Cotai Area
ดื่มด่ำแสงสีเสียงในย่านโคไท
326

ย่านโคไท นอกจากรายล้อมไปด้วยโรงแรมหรู รวมทั้งตึกสูงเสียดฟ้ามากมายแล้ว ยังมีที่เที่ยวสวยอลังการ และโชว์มากมายให้เลือกชม ทั้ง The Venetian มีเรือกอนโดลาจำลองบรรยากาศเวนิสให้ได้นั่งชมวิวสุดโรแมนติก อยากเที่ยวแบบวัยรุ่นหน่อย ต้อง Studio City ศูนย์รวมความสนุกที่จะพาเราหลุดไปในโลกอนาคต กับเกมและชิงช้าสวรรค์ที่แรกในเอเชีย!

จุดเช็คอินห้ามพลาด!

1. Gondola Boat ใครแวะไปเที่ยวเวเนเชี่ยนต้องไปเดินโซนห้างที่ออกแบบและตกแต่งให้เหมือนกับนครเวนิส อิตาลี ภายในห้างเป็นรูปทรงตัว U มีคลองไหลผ่านกลางทางเดิน ต้องลองไปนั่งเรือกอนโดลาสักครั้ง (เรือกอนโดลาเป็นเรือที่ชาวเวนิสใช้โดยสารไปสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน) มี Gondolier (คนพายเรือ) ชาวจีนและฝรั่งคอยพายเรือพาเราไปชมน้ำสีฟ้าใสพร้อมวิวจำลองของเมืองเวนิส พร้อมเอนเตอร์เทนเราด้วยการร้องเพลงกล่อม และชวนคุยสนุกสนานตลอดการนั่งเรือ

ยิ่งถ้ามาเป็นคู่รักแนะนำเลยว่าโรแมนติกมาก มุมถ่ายรูปสวยให้นั่งในเรือแล้วหันข้างชมวิว ด้านหลังจะเห็นวิวน้ำสีฟ้าสวยลงตัวพอดี หรือจะเดินขึ้นไปสะพานไม้ด้านบนแล้วถ่ายลงมาให้เห็นคลองจากมุมสูงก็สวยไม่แพ้กัน

เปิดบริการ ทุกวัน 11.00-22.00 น.
ค่าเข้า เด็กคนละ 98 MOP, ผู้ใหญ่คนละ 128 MOP
เว็บไซต์ The Venetian
แผนที่ The Venetian

2. Studio Cityศูนย์รวมความสนุกของมาเก๊าจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก Studio City ที่มีบรรยากาศเท่ๆ ในธีมฮอลลีวูด ตกแต่งด้วยสีเงินเป็นหลัก ทำให้เราเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกอนาคตเลย นอกจากจะเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูแล้วยังมีไฮไลต์เด็ดอย่างชิงช้าสวรรค์ Golden Reel ชิงช้าสวรรค์รูปเลข 8 ที่แรกที่สูงที่สุดในเอเชีย ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลางของตึกแฝด Studio City ด้วยความสูง 130 เมตร ที่จะพาเราไปชมวิวสวยๆ จากมุมสูง ด้านในสตูดิโอยังมีสถานที่จัดคอนเสิร์ต ร้านอาหาร และเกมเจ๋งๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะเครื่องเล่น Batman Dark Flight ที่สาวก DC ต้องฟินหนัก เพราะอิงจากเนื้อเรื่องในภาพยนตร์ผ่านเทคโนโลยี 4 มิติสุดล้ำ 

เปิดบริการ Golden Reel วันจันทร์-ศุกร์ 12.00-20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-21.00 น.
ค่าเข้า เด็กคนละ 80 MOP, ผู้ใหญ่คนละ 100 MOP
เว็บไซต์ Studio City
แผนที่ Studio City

3. Eiffel Towerยกปารีสมาไว้มาเก๊าแล้วที่ The Parisian Macao โรงแรมสุดอลังการที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากนครปารีส เมืองแห่งความโรแมนติกสุดคลาสสิก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก The Venetian Macao มีพื้นที่ช้อปปิ้งที่ถอดแบบมาจาก Champs Elysees ถนนชื่อดังที่คนปารีสชอบไปเดินช้อปกัน เราจึงได้เห็นชอปแบรนด์ดังกว่า 150 ร้าน ประดับประดาด้วยน้ำพุตลอดทาง

ไฮไลต์เด็ดต้องมาช่วงค่ำกับ Eiffel Tower หอไอเฟลที่สูงเท่าตึก 33 ชั้น จำลองกระทั่งหอชมวิวไว้เหมือนของจริงเลย ขึ้นไปมีแอบหวาดเสียวเหมือนกัน แต่แสงไฟและวิวตอนกลางคืนสวยสมกับเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล เรียกว่าย่านโคไทคึกคักตอนกลางคืนจริงๆ ไม่ได้มานอนโรงแรมฝั่งนี้ แต่มาเดินเล่นดูความอลังการแสงสีเสียงของเขาก็ได้นะ

เปิดบริการ ทุกวัน 11.00-23.00 น.
ค่าเข้า เด็กคนละ 80 MOP, ผู้ใหญ่คนละ 100 MOP
เว็บไซต์ The Parisian Macao
แผนที่ The Parisian Macao

ร้านเด็ดอร่อย MAK MAK

เที่ยวแบบหรู ชมแสงสีเสียงกันมาทั้งวัน แวะพักกินร้านสบายๆ ราคาเข้าถึงง่ายที่ Studio City ยกความอร่อยจากร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดัง รวมทั้งบรรดาคาเฟ่และขนมหวานให้เลือกกินในที่เดียว สะดวกและมีหลายร้านเด็ดๆ น่าตามไปชิมสุดๆ

1. Joyride Bar

เปิดประตูเข้ามาใน Studio City ความนีออนสีชมพูช็อกกิ้งพิงก์ และรถจำลองโบราณของอเมริกาก็เตะตาเราเข้าอย่างจัง เหมือนได้ย้อนวัยกลับไปอยู่ในยุค 50s ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์แบบวินเทจ ตู้เพลง ป้ายนีออน ไฮไลต์เด็ดต้องเก้าอี้นั่งที่ทำเป็นรูปรถสวยๆ นี่แหละ ไม่น่าเชื่อว่าในย่านโคไทที่รายล้อมด้วยโรงแรมหรูก็มีคาเฟ่เก๋ๆ น่ามานั่งถ่ายรูป แน่นอนว่าเมนูก็ต้องสไตล์อเมริกัน Coney Island Chili Dog ฮอตดอกใส่ไส้กรอกกับชิปรสบาร์บีคิวเข้มข้น Polo Bun ขนมปังปิ้งนุ่มๆ เลือกใส่ไอศกรีมได้ด้วย Joy Ride Float ซาบซ่าไปถึงทรวงกับโค้กท็อปด้วยวิปครีมและเชอร์รีสีสด

เปิดบริการ ทุกวัน 11.00-23.00 น.
ราคา 1. Coney Island Chili Dog 46 MOP
2. Polo Bun 17 MOP
3. Joy Ride Float 36 MOP
แผนที่ Joyride Bar
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Joyride Bar

3. Sweet & Sticky

ไอศกรีมซันเดย์ไซส์ XL, โลลลีป๊อปไซส์ XXL, ช็อกโกแลตไหลลงมาเป็นสายเหมือนน้ำตกลงในถ้วย ตั้งเด่นอยู่กลางร้าน หรือเครื่องหมุนลูกกวาดและของหวานสุดแฟนตาซีเต็มทั่วทุกมุมร้าน เป็นดินแดนของหวานที่ชวนหวนรำลึกถึงสมัยเด็กมาก ตักแคนดี้ ช็อกโกแลตเหรียญ หรือลูกอมที่หาซื้อไม่ได้แล้ว นำไปชั่งคิดราคาตามน้ำหนักได้เลย เขายังมีเคาน์เตอร์บาร์ให้เลือกสั่ง On Top Rainbow ไอศกรีมเย็นเจี๊ยบหวานๆ ราดซอสสตรอว์เบอร์รีปักด้วยดินสอกินได้ Blueberry Cream Crepe แป้งเครปร้อนๆ ท็อปด้วยวิปครีมและบลูเบอร์รีมาเป็นลูกเลย

เปิดบริการ วันศุกร์-เสาร์ 11.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-20.00 น.
ราคา 1. On Top Rainbow (S) 50 MOP
2. Blueberry Cream Crepe 30 MOP
แผนที่  Sweet & Sticky
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Sweet & Sticky

3. Studio City Dai Pai Dong

Macao Gourmet Walk เป็นแหล่งรวมอาหารท้องถิ่นชื่อดังไว้ในชั้นเดียวกัน โดยเฉพาะ Dai Pai Dong ร้านอาหารโต้รุ่งที่ดังมากในฮ่องกง และเป็นอีกร้านที่ติด Michelin Guide ด้วยนะ เสิร์ฟอาหารแมงกานีสอร่อยๆ มากมาย ไม่ต้องไปถึงฮ่องกงก็กินเมนูดังๆ ได้ที่นี่เหมือนกัน ร้านนี้เขาดังเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบที่คัดมาอย่างดี สดใหม่ทุกอย่าง เราแนะนำ ข้าวผัดกุ้ง ข้าวเม็ดเรียวสวยหอมอร่อย ผัดกับกุ้งเนื้อดี จานนี้ให้เยอะจัดเต็มมาก แบ่งกันกินรอบวงวนไป ข้าวหน้าปลานึ่งและผัก ขอเฮลท์ตี้นิดนึงกับปลานึ่งรสเค็มแต่ไม่คาว ราดน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของที่ร้านเข้ากันลงตัว

เปิดบริการ ทุกวัน 08.00-10.30 น. และ 11.00-22.00 น.
ราคา 1. ข้าวผัดกุ้ง 88 MOP
2. ข้าวหน้าปลานึ่งและผัก 78 MOP
แผนที่ Studio City Dai Pai Dong
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Studio City Dai Pai Dong

อ่านต่อ >> Taipa Area หลงเสน่ห์ความวินเทจ ย่านไทปา
อ่านต่อ >> Macao Area ลัดเลาะโลเคชันสุดชิค ย่านมาเก๊า
อ่านต่อ >> เตรียมตัวเที่ยวมาเก๊ายังไงให้ปัง!

Top