Best Flavours of Macau
เก็บตกความอร่อยอาหาร 3 ชาติที่ต้องกินให้ครบ!
247

นอกจากมาเก๊าจะมีวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่เที่ยวที่ผสมผสานหลากหลายเชื้อชาติ เสน่ห์อีกอย่างที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คือความหลากหลายของอาหารที่ทำให้กลายเป็นสวรรค์ของนักชิม โดยมีรสชาติให้เราได้สัมผัสความอร่อย ตั้งแต่อาหารแมกานีสและโปรตุเกส, อาหารจีน และอาหารท้องถิ่นหน้าตายั่วน้ำลายมากมาย

1. อาหารแมกานีสและโปรตุเกส

พูดถึงอาหารแมกานีสแล้วคนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไร แต่ถ้าได้ลองรับรองจะติดใจ เพราะอาหารแมกานีสก็เกิดจากการผสมผสานของอาหารโปรตุเกสและอาหารจีนนั่นเอง เพียงแต่ใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงจากยุโรป อเมริกาใต้ แอฟริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Nga Tim Cafeลองกินซีฟู้ดของเขากันบ้าง กับความสดใหม่ของอาหารทะเลที่ให้เราเดินไปเลือกหยิบใส่ตาชั่งกันสดๆ ได้เลย และยังมีไก่แอฟริกัน บาร์บีคิว หรือเมนูของแปลกน่าลอง อย่างนกพิราบย่าง ปลิงทะเล ฯลฯ แนะนำ Baked Perch Portuguese Style (120 MOP) เนื้อปลาเพิร์ชกับพริกไทย หัวหอม และมันฝรั่ง ได้ความเค็มมันลงตัว

เปิดบริการ ทุกวัน 12.00-01.00 น.
แผนที่ Nga Tim Cafe
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Nga Tim Cafe

ต่อด้วยของหวานเก่าแก่รสชาติต้นตำรับแบบโปรตุเกสขึ้นชื่อต้องมาลอง แน่นอนว่าต้องเป็น ทาร์ตไข่ และเซอร์ราดูรา นั่นเอง

Serradura Puddingพุดดิ้งเซอร์ราดูรา (30 MOP) เขาเอาครีมสดมาโรยเป็นชั้นสลับกับครัมเบิลบิสกิต มีให้เลือกทั้งรสช็อกโกแลต กาแฟชาร์โคล มะม่วง ชาเขียว หรือแม้กระทั่งรสทุเรียนก็มี! นอกจากจะมีขายทั่วไปแล้ว ในร้านอาหารแมกานีส/โปรตุเกส ก็จะทำเซอร์ราดูราที่มีรสชาติอร่อยคนละแบบด้วยนะ

เปิดบริการ  ทุกวัน 11.00-22.00 น.
แผนที่ Serradura Pudding
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Serradura Pudding

Lord Stow’s Bakery

เบเกอรี่เจ้าแรกในเกาะโคโลอานที่เปิดตัวโดยชาวอังกฤษในปี 1980 หลังจากนั้นก็ดังระเบิดไปทั่วเอเชีย เราเลยขอมาพิสูจน์ถึงสาขาแรกกันสักหน่อย กับ ทาร์ตไข่ (ชิ้นละ 10 MOP) แป้งกรอบนอกนุ่มใน ไม่ร่วนจนเกินไป รสชาติหวานกำลังดี

เปิดบริการ ทุกวัน 07.00-22.00 น.
แผนที่ Lord Stow’s Bakery

2. อาหารจีน

จริงๆ แล้วอาหารจีนแบ่งได้ตาม 4 ภูมิภาคหลักคือ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เสฉวน และกวางตุ้ง ที่เราจะพบได้มากที่สุดในมาเก๊าคืออาหารกวางตุ้ง แต่ด้วยความที่มาเก๊าได้รับอิทธิพลจากอาหารตะวันตก การปรุงรสอาหารจึงต่างออกไป เกิดการผสมผสานของวัฒนธรรมจนออกมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ติดใจกันทั้งนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น

Chan Kong Keiเป็ดเทพในตำนานที่ติดใจคนไทยจนเป็นที่เลื่องลือกันปากต่อปาก ซิกเนเจอร์ดัง ข้าวหน้าเป็ดย่างพริกไทยดำ (38 MOP) เป็ดย่างเค็มกำลังดี รสชาติเข้มข้นมาก พุ้ยกินกับข้าวสวยร้อนๆ หอมฉุย สั่งต่ออีกจานด่วน!

เปิดบริการ  ทุกวัน 09.00-01.00 น.
แผนที่ Chan Kong Kei
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Chan Kong Kei

Studio City Dai Pai Dongร้านอาหารโต้รุ่งที่ดังมากในฮ่องกง และเป็นอีกร้านที่ติด Michelin Guide ด้วย เขาดังเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบที่คัดมาสดใหม่ทุกอย่าง เราแนะนำ ข้าวผัดกุ้ง (88 MOP) ข้าวเม็ดเรียวสวยหอมอร่อย ผัดกับกุ้งเนื้อดี จานนี้ให้เยอะจัดเต็มมาก แบ่งกันกินรอบวงวนไป

เปิดบริการ ทุกวัน 08.00-10.30 น. และ 11.00-22.00 น.
แผนที่ Studio City Dai Pai Dong
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Studio City Dai Pai Dong

3. อาหารท้องถิ่น

เดินลัดเลาะตรอกซอกซอยไปเรื่อยๆ เราจะพบอาหารมาเก๊าของแท้ได้ไม่ยาก สังเกตร้านขายขนมหรือร้านอาหารเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยคนท้องถิ่นนั่งกินอยู่ บางร้านอาจจะไม่มีเมนูภาษาอังกฤษ ให้เปิดรูปเมนูจากมือถือให้เขาดูได้เลย

Loja Sopa Da Fita Cheong Keiการันตีความอร่อยจาก 2017 Michelin Guide กับความเก๋าประสบการณ์กว่า 50 ปี  จานเด็ดที่ขอขีดเส้นใต้ตัวโตๆ เลยคือ บะหมี่ไข่กุ้ง (36 MOP) บะหมี่เนื้อไข่เหนียวนุ่มนวดด้วยไม้ไผ่โบราณ เคี้ยวไข่กุ้งให้แตกในปากจะได้รสเค็มเข้ากับความนุ่มเด้งของเส้นบะหมี่ไข่เลยล่ะ

เปิดบริการ ทุกวัน 11.30-24.00 น.
แผนที่ Loja Sopa Da Fita Cheong Kei
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Loja Sopa Da Fita Cheong Kei

Seng Cheongอาหารเช้าที่คนมาเก๊าและคนจีนชอบกันมากต้อง โจ๊กปู (200 MOP) เนื้อโจ๊กสีมันปูเหลืองอ่อน กับปูน้ำจืดไซส์ใหญ่ทั้งตัว มาพร้อมคีมเหล็กให้เราตัดขาปูเองแล้วเลาะเนื้อกินไปเรื่อยๆ ได้กลิ่นและรสชาติของปูตัวโตๆ ในปากเลย

เปิดบริการ  ทุกวัน 12.00-23.30 น.
แผนที่ Seng Cheong
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Seng Cheong

Sei Kee Cafeร้านเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1965 ขายเมนูเด็ดๆ มากมายทั้งขนมปัง เบอร์เกอร์ ชาเย็น แนะนำ Pork Chop Bun (28 MOP) เบอร์เกอร์หมูย่างสไตล์มาเก๊าที่เนื้อหมูหอมกลิ่นถ่าน และมีรสเค็มชูโรงเป็นเอกลักษณ์

เปิดบริการ ทุกวัน 11.00-19.00 น. (หยุดวันอังคาร)
แผนที่ Sei Kee Cafe
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Sei Kee Cafe

Kam Wai Beef

Hot Pot Bowl (76 MOP) สตรีทฟู้ดริมทาง เครื่องในวัวต้มในน้ำซุปเข้มข้น เพิ่มลูกชิ้น ผัก วุ้นเส้น และเครื่องเคียงต่างๆ ได้ด้วย รสชาติเผ็ดร้อนสะใจจริงๆ เครื่องในวัวก็ไม่คาว เป็นโอเด้งสไตล์มาเก๊าที่คนรักเนื้อต้องฟินแน่นอน

เปิดบริการ ทุกวัน 10.00-22.00 น.

Pastelaria Fong Keiคุกกี้ถั่วผสมอัลมอนด์ต้นตำรับยอดฮิต การันตีความอร่อยด้วยป้าย Michelin 2018 กับ คุกกี้อัลมอนด์ (1 ห่อ 46 MOP) อบจากเตาร้อนๆ ใส่อัลมอนด์กรุบกรอบ เนื้อคุกกี้ร่วนแต่มีกลิ่นหอมของถั่วนิดๆ แนะนำให้จิบชาคู่กันไปด้วยคล่องคอ

เปิดบริการ  ทุกวัน 09.00-21.00 น.
แผนที่ Pastelaria Fong Kei
คลิกดูภาพเพิ่มเติม >> Pastelaria Fong Kei

อ่านต่อ >> Macao In Love เตรียมตัวเที่ยวมาเก๊ายังไงให้ปัง!
อ่านต่อ >> Macao Area โลเคชันสุดชิค ย่านเมืองเก่ามาเก๊า
อ่านต่อ >> Coloane Area ไหว้พระขอพร เดินเทรลขึ้นเขารับลมทะเล

Top