Blue Whale Café
ดำดิ่งสู่ใต้ท้องทะเลไปกับวาฬสีน้ำเงิน
570

คุณอคพจน์ ธีรพงษกร (เบส)

 

คุณอคพจน์ ธีรพงษกร (เบส)

 

คาเฟ่สีน้ำเงินสะดุดตาในย่านเมืองเก่า ใกล้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) โดดเด่นด้วยเมนูขนม เครื่องดื่มสีฟ้าสดใส ที่สร้างสรรค์โดยคุณเบส-อคพจน์ ธีรพงษกร เจ้าของร้านสุดหล่อที่ลงมือชงเครื่องดื่มรวมถึงคิดสูตรขนมเองให้อร่อยถูกใจจนลูกค้าที่ได้มาชิมต้องตกหลุมรักกันทุกคน

“เป็นคนชอบทำอาหาร ขนมอยู่แล้ว และเมื่อประมาณ 6-7 ปีก่อน อาชีพนี้มันดูใหม่ ก็อยากลองทำ ได้เรียนพื้นฐานที่ไทยก่อนแล้วไปทำงานที่ซิดนีย์ พอกลับไทยก็ไปทำร้านกาแฟร้านที่หนึ่งอยู่ 3 ปี รู้สึกว่าอยากจะลองทำด้วยตัวเอง ก็เลยออกมาเพื่อเปิดร้านนี้ ตอนนี้ก็เปิดมา 2 ปีแล้วครับ”

 

Blue Whale Latte

 

พูดถึง Blue Whale ทุกคนก็คงนึกถึงคาเฟ่สีน้ำเงินโดดเด่น ซึ่งคอนเซ็ปต์สีน้ำเงินนี้ก็เกิดจากการแชร์ไอเดียกันของหุ้นส่วนทุกคน ให้เกิดความสร้างสรรค์และเป็นเอกลักษณ์

“จุดร่วมที่หุ้นส่วนทุกคนชอบคือสีน้ำเงิน ก็ไปไล่ดูชาร์ตสีที่มีน้ำเงินหลายโทนก็เจอคำว่า ‘Blue Whale’ ชื่อนี้เข้าใจง่าย มีความหมาย เป็นมาสคอตก็ได้ ติดหู ก็เลยเลือกชื่อนี้เพราะทุกคนก็ชอบสัตว์ด้วย สุดท้ายก็เลยได้ชื่อร้านว่า Blue Whale”

ในส่วนของการออกแบบตกแต่งร้าน คุณเบสซึ่งจบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงมีส่วนในการช่วยอินทีเรียดีไซน์ตกแต่งร้านให้เป็นแบบที่ตัวเองและลูกค้าน่าจะชอบ

“เราชอบความเป็นห้องใต้หลังคา แต่เราไม่อยากให้ฟุ้งแล้วรู้สึกไม่สบาย ด้วยความที่ร้านเราเล็ก ทำอย่างไรให้นั่งด้วยกันหลายคนแล้วไม่อึดอัด ก็ต้องสร้างให้แต่ละคนรู้สึกว่ามีพื้นที่ของตัวเองให้ได้ อันนี้คือสิ่งที่ต้องการให้เกิดขึ้นในร้าน”

 

เครื่องดื่มสีฟ้าจากดอกอัญชันที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน Blue Whale Café

 

เครื่องดื่มสีฟ้าจากดอกอัญชันที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน Blue Whale Café

 

เมื่อพูดถึงเมนูยอดนิยมที่มองไปแล้วต้องเห็นวางอยู่แทบทุกโต๊ะคงจะเป็นเครื่องดื่มสีฟ้าจากดอกอัญชันที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เป็นเครื่องดื่มสีฟ้าสวยเข้ากับสีน้ำเงินของร้านอย่างลงตัว

“ช่วงใกล้เปิดร้านก็คิดว่าเราควรจะมีเครื่องดื่มสีฟ้าก็เลยไปตกผลึกที่อัญชัน กลายเป็นจุดขายด้วยความที่เป็นเครื่องดื่มสีฟ้าในร้านสีฟ้า ทุกอย่างมันลงตัว เมนูต่างๆ เราพัฒนามาเรื่อยๆ ทำให้มันดีขึ้น คือเราลองด้วยตัวเองแล้วเราต้องชอบจริงๆ ไม่ใช่แค่ชอบก็ได้”

 

Blue Whale Cafe Brownie

 

“สำหรับลูกค้าที่เคยมาก็กลับมาอีกนะครับ เพราะทุกอย่างเราก็พัฒนาอยู่ตลอดเวลา ส่วนลูกค้าที่ยังไม่เคยมาและยังไม่รู้จักร้านเรา อยากให้มาลองสักครั้งหนึ่ง จะได้รู้ว่าสิ่งที่เราตั้งใจ และความเป็น Blue Whale ของเรามันเป็นอย่างไร และเราก็มีแผนที่จะพัฒนาต่อไปในอนาคตแน่นอนครับ”

 

Comment จากผู้โชคดี

คุณภีมศิษฎ์ จรัสรพีพงษ์ (โบอิ้ง)

ชอบ Affogato ที่ใช้ไอศกรีมมะพร้าวที่มีเนื้อมะพร้าวผสม เข้ากับกาแฟ Cold Blue ของร้าน อร่อยละมุนลิ้น ทุกเมนูรู้สึกถึงความตั้งใจทำของคุณเบสเลย

 

คุณสรญา อุดมมิตรรัก (เบล)

ขนมและเครื่องดื่มอร่อยค่ะ เครื่องดื่มสีฟ้าแปลกตาเข้ากับร้านที่เป็นสีน้ำเงินดี ร้านสวย น่าถ่ายรูปทุกมุมเลย มาอีกแน่นอนค่ะ

 

 

Blue Whale Café

 

ฉบับหน้าเราจะพาไปฟินกับ Cute Chef ร้านไหน กดแจ้งเตือนไว้ที่เพจ Tamago Free Magazine เลย! เผื่อมีลุ้นได้เป็นผู้โชคดีไปร่วมกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกัน รับประกันความแซ่บของเชฟแน่นอน!

 

Blue Whale

โทร. 09 6997 4962

ที่อยู่ เพ็ญพัฒน์ ซอย 1 ถนนมหาราช (ใกล้วัดโพธิ์)

เปิดบริการ วันจันทร์-พุธ และวันศุกร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)

เฟซบุ๊ก Blue Whale Maharaj-Wat Pho.

อินสตาแกรม bluewhalebkk

MAP Blue Whale Café

 

อ่านต่อ >>> กล้วยเชื่อมไอศกรีมกะทิ หวานละมุน

อ่านต่อ >>> The' Tea House จิบชาแบบผู้ดีฝรั่ง กับเชฟข้าวโอ๊ด

อ่านต่อ >>> Basic is The Best แบรนด์ไทยสไตล์เกาหลีราคาน่ารัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Top