7 Cafes you will fall in love
7 คาเฟ่ดีต่อใจ ต้องไปเช็คอิน
571

สำหรับที่ต้องกำลังมองหาคาเฟ่ชิคๆน่าเช็คอิน วันนี้เราขออาสาพาทุกท่านไปพบกับเมนูเครื่องดื่มหวานเย็นที่ชวนดื่มเพิ่มความสดชื่น โดยแต่ละร้านนอกจากจะมีทีเด็ดด้วยสูตรลับเครื่องดื่มเมนูปั่นแล้ว ยังมีของเด็ดมัดใจลูกค้าอย่างเราให้นั่งอมยิ้มไปกับเหล่าบรรดาพ่อค้าแซ่บ หน้าตาดี อาหารตาชั้นเลิศ ไปดูกันเลย ว่าจะถูกใจหรือเปล่า


1. ANUB Café
เต็มความสดชื่นกับบอม KPNแวะหาพี่บอม KPN นั่งชิลคาเฟ่ตกแต่งกิมมิกรูปแมวน่ารัก สั่งเมนูปั่นหวานเย็นนั่งเพลินถ่ายรูปเก๋ๆ อะนูบคาเฟ่ (ANUB Café) ใจดีจัดโชว์เมนูปั่นสูตรเข้มข้น โดยฝีมือคุณบอม KPN สุดหล่อของเรามีดีกรีเป็นถึงเจ้าของร้านเลยนะ 2 เมนูแนะนำ Caramel Macchiato Frappe นมสดผสมไซรัปคาราเมล ปั่นผสมน้ำแข็งจนเนื้อเนียนดุจหิมะ ท็อปด้วยกาแฟช็อตเอสเปรสโซ เห็นแล้วสดชื่นตื่นตัวส่วนใครที่ชอบโกโก้แนะนำเลย Black Cocoa Frappe นมสดปั่นท็อปด้วยโกโก้ชาร์โคล คอโกโก้เห็นแล้วรับรองตกหลุมรักแน่นอนนอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูขนมและอาหารไทยฟิวชันอร่อยๆ ไว้ให้สั่งกินฟินๆ อีกด้วยANUB Café

โทร. 0 2063 9429, 09 3619 9942

ที่อยู่ ซอยพิบูลย์อุปถัมภ์ ถนนสุทธิสารวินิจฉัย

เปิดบริการ ทุกวัน 09.00-20.00 น.

เฟซบุ๊ก ANUB CAFE

อินสตาแกรม anub_cafe

ราคา 1. Caramel Macchiato Frappe 80 บาท, Black Cocoa Frappe 80 บาท

MAP ANUB Café


2. Wholly Milk
ดื่มนมปั่นเย็นๆ เฮลท์ตี้ดีต่อใจ กับหนุ่มขี้เล่นเต้ย-พงศกรใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มเต้ย-พงศกร พระเอกช่อง 3 ต้องมาร้าน Wholly Milk ด่วน! เพราะหนุ่มเต้ยเขาร่วมกับคุณแม่เปิดร้านนี้เอาใจแฟนคลับที่ชอบดื่มนมโดยเฉพาะ เพราะทั้งร้านเน้นขายเมนูนม เครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ เจ้าตัวชอบดื่มนมมาตั้งแต่เด็กเลยอยากให้ทุกคนได้กินของที่ดีต่อสุขภาพเหมือนกัน เมนู นมไข่มุกน้ำตาลหอม นมปั่นรสหวานๆ กับไข่มุกหนึบหนับดื่มอร่อยลงตัว นอกจากนี้ก็มีบิงซูและขนมปังปิ้งสารพัดหน้าไว้ให้ได้ทานแก้หิวด้วย

Wholly Milk 

โทร. 09 6883 9290

ที่อยู่ โครงการ The Grove หทัยราษฎร์ ถนนสายไหม

เปิดบริการ ทุกวัน 11.30-22.00 น.

เฟซบุ๊ก Wholly Milk

อินสตาแกรม whollymilk

ราคา 1. นมไข่มุกน้ำตาลหอม 80 บาท 2. เฉาก๊วยนมหิมะ 60 บาท

MAP Wholly Milk 

 

3. 1984 Café
จุดนัดพบของฟิล์ม-รัฐภูมิที่ทำเราตกหลุมรักยุค 90s อีกครั้งโชว์รูมรถมอเตอร์ไซค์ Moto Parilla หนึ่งในธุรกิจของพระเอกตลอดกาลฟิล์ม-รัฐภูมิ ที่ตอนนี้ผันตัวเองไปเล่นการเมืองแล้วแต่ก็ยังหาเวลาทำงานที่รักจนได้ และด้วยพื้นที่ร้านกว้างขวางเลยเปิด 1984 Café คาเฟ่แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อใช้เป็นจุดนัดพบของเหล่าแฟนคลับ ลูกค้าที่แวะมาดูรถ และลูกค้าที่แวะเข้ามานั่งชิลๆ ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ วันนี้โชคดีเจอคุณฟิล์มแถมลงมือชงเครื่องดื่มให้เราด้วย ดื่มอร่อยหวานเย็นชื่นใจสุดๆ  

1984 Café

โทร. 09 7067 8372

ที่อยู่ ห้าแยกวัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5

เปิดบริการ โซนคาเฟ่ ทุกวัน 07.00-20.00 น. (โซนโชว์รูม ทุกวัน 08.30-17.30 น.)

เฟซบุ๊ก 1984 Cafe

อินสตาแกรม 1984_cafe

ราคา เฉลี่ย 50-100 บาท

MAP 1984 Café


4. ONCE UPON A TREE CAFÉ
เปิดประตูสู่โลกเทพนิยายพร้อมบรรยากาศสวนหลังบ้านดินแดนแห่งความสุขของคนย่านเสรีไทย บรรยากาศอบอวลด้วยมนต์สะกดแห่งเทพนิยาย ONCE UPON A TREE CAFÉ คาเฟ่แห่งนี้โดดเด่นที่ความสงบร่มเย็น เหมาะมานั่งพักผ่อนในวันสบายๆ ภายในร้านตกแต่งด้วยของสะสมน่ารักๆ พิเศษด้านหลังร้านสามารถเปิดประตูออกไปนั่งเล่นในสวนหลังบ้านได้ มีที่นั่งใต้ต้นไม้และน้ำพุให้นั่งชมกันเพลินๆ

นอกจากบรรยากาศจะชิลได้ใจแล้ว เมนูเครื่องดื่มก็มีสีสันชวนดื่มเพิ่มความสดชื่นไม่แพ้กัน อย่าง 2 เมนูปั่นแนะนำในวันนี้คือ Butterfly Pea นมไวต์ช็อกปั่นรสหวานพอดี ใส่ไข่มุกให้ได้เคี้ยวหนึบหนับ แต่งลายแก้วด้านในด้วยคาราเมลโฮมเมด เพิ่มสีสันด้วยนมดอกอัญชันสีฟ้าดูแล้วสดชื่นดี

และ Mint Latte Frappe นมมินต์ปั่นราดเอสเปรสโซ 2 ซ็อต ใครง่วงๆ อยู่ดื่มแก้วนี้ตื่นเลย

ONCE UPON A TREE CAFÉ

โทร. 0 2130 7830

ที่อยู่ โครงการ CBN ถนนเสรีไทย (ระหว่างเสรีไทย ซอย 59 กับ 61) สุขาภิบาล ซอย 2

เปิดบริการ ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เฟซบุ๊ก Once upon a tree cafe

อินสตาแกรม onceuponatreecafe

ราคา 1. Butterfly Pea 125 บาท 2. Mint Latte Frappe 95 บาท

MAP ONCE UPON A TREE CAFÉ


5. KERK
น้ำมะพร้าวใสๆ ดื่มจับใจช่วยคลายร้อนแม้จะอยู่ในหน้าหนาวแต่กรุงเทพในช่วงกลางวันก็ยังคงอากาศร้อนอยู่ดี ถ้าได้เครื่องดื่มดับกระหายอย่างน้ำมะพร้าวก็คงดี วันนี้โชคดีมากเดินผ่านร้านเคิร์ก (KERK) คาเฟ่บรรยากาศฮิปๆ แถวช่องนนทรี ภายในร้านตกแต่งโปร่งโล่งดูนั่งสบายอดไม่ได้ที่จะขอแวะพัก 

แน่นอนไม่รอช้าสั่งเมนู Coconut Blend น้ำมะพร้าวปั่นผสมเนื้อมะพร้าวอ่อนดื่มให้ชื่นใจ ถึงจะดูว่าเป็นเมนูง่ายๆ แต่ช่วยให้ร่างกายเย็นลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ รสชาติหวานพอดี มีกลิ่นหอมของมะพร้าวอ่อนๆ ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยมKERK 

โทร. 09 5825 9535

ที่อยู่ ระหว่างสีลม ซอย 7 และ 9 (ริมถนนนราธิวาสฯ ใกล้ BTS ช่องนนทรี)

เปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-17.00 น.

เฟซบุ๊ก KERK

อินสตาแกรม kerkbangkok

ราคา Coconut Blend 95 บาท

MAP KERK

 

6. HEEKCAA
เพิ่มความสดชื่นแบบติดหนวดชาชีสฮีกค่า (HEEKCAA)
ขอทวงความเป็นเจ้าตำรับชาชีสด้วยเมนูใหม่เอาใจคนชอบความสดชื่นและคอช็อกโกแลตด้วยเมนู Cocoa Frappe ความเข้มข้นของโกโก้แท้บวกกับครีมชีสสูตรเฉพาะรสมันเค็มตัดหวานลงตัว ดื่มแล้วรับรองฟินไปตามๆ กัน อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มหวานอมเปรี้ยวติดปลายลิ้น Cheese Mango ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้สดผลโตเนื้อหวานฉ่ำ ปั่นละเอียดเนื้อเนียนนุ่ม ท็อปด้วยครีมชีสรสมันเค็ม ดื่มอร่อยเย็นชื่นใจมาก

เวลาดื่มอย่าลืมเปิดฝาแก้วยกดื่มทำมุม
45 องศา ครีมชีสจะติดขอบปากบนคล้ายหนวดสีขาวดูน่ารักถ่ายรูปเล่นสนุกๆ กับเพื่อนเพลินได้อีก

HEEKCAA

โทร. 09 8715 1373

ที่อยู่ ชั้น 2 Siam Discovery

เปิดบริการ ทุกวัน 10.00-22.00 น.

เฟซบุ๊ก Heekcaa

อินสตาแกรม heekcaathailand

ราคา 1. Cocoa Frappe 119 บาท 2. Cheese Mango 120 บาท

MAP Heekcaa


7. Woodbrook Bangkok
นั่งบีนแบ็กริมระเบียงรับลมเย็นๆ ชมวิวเจ้าพระยาเยาวราชหนึ่งในย่านที่พูดถึงก็ชวนให้นึกถึงของอร่อย เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย แต่ถ้าเราเดินเล่นเพลินๆ เข้าไปในถนนทรงวาดก็จะพบพื้นที่ลับที่มากมายด้วยบรรยากาศความชิลริมน้ำเจ้าพระยาของร้าน Woodbrook Bangkok

ที่นี่วิวสวยและอากาศดีสุดๆ เหมาะนั่งเล่นหรืออ่านหนังสือ อีกอย่างทางร้านจัดเตรียมพื้นที่ริมระเบียงด้านนอกมีที่นั่งบีนแบ็กให้นั่งรับลมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

หากต้องการเพิ่มความสดชื่นง่ายๆ เพียงสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วอย่าง Kao-Lud Affogato นมสดปั่นผสมไซรัปกลิ่นเกาลัดราดด้วยซ็อตกาแฟเข้มข้น

หรือ ลิ้นจี่พีชปั่น ความหวานอมเปรี้ยวและกลิ่นหอมอ่อนๆ ของ 2 ผลไม้อย่างลิ้นจี่และพีชช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันได้ดี

Woodbrook Bangkok 

โทร. 06 4424 2929

ที่อยู่ ชั้น 3 Hostel Urby ถนนทรงวาด เยาวราช

เปิดบริการ ทุกวัน 10:00-19:00 น.

เฟซบุ๊ก Woodbrookbkk

อินสตาแกรม woodbrookbkk

ราคา 1. Kao-Lud Affogato 120 บาท 2. ลิ้นจี่พีชปั่น 110 บาท

MAP Woodbrook Bangkok

อ่านต่อ >>> Captain Quint Paradise นั่งชิลกับน้องหมา และเจ้าของร้านหนุ่มขี้เล่น
อ่านต่อ >>> Blue Whale Café ดำดิ่งสู่ใต้ท้องทะเลไปกับวาฬสีน้ำเงิน
อ่านต่อ >>> Banana With Coconut Milk หวานละมุน

Top