5 Cafe's for Fashionista
จุดเช็คอินความหลงใหลของกาแฟและแฟชั่น
632

จากโลกของแฟชั่นและความงามสู่เส้นทางของคาเฟ่อย่างมีสไตล์ วันนี้เราจะพาหนุ่มๆ ผู้หลงรักแฟชั่นและคาเฟ่ไปเจาะลึกกับ 4 แบรนด์แฟชั่นสุดฮอตอย่าง ELLE, CPS CHAPS, PLAYBOY และ INDIGOSKIN กับแพชชั่นใหม่ในสายของการกินดื่มที่พลิกวงการเสื้อผ้าสู่คาเฟ่ในไลฟ์สไตล์ที่มีความเป็นตัวของตัวเองอย่างสุดขีด ส่วนผสมอย่างลงตัวของความรัก แฟชั่น อาหาร สุขภาพและความงาม เกิดเป็นคาเฟ่แสนกลมกล่อมตอบสนองความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

 

1. INDIGOSKIN CAFE
Lifestyle Brand than Jeans : หลงเสน่ห์ยีนส์หอมกลิ่นกาแฟระดับพรีเมี่ยม


จากความหลงใหลในเสน่ห์ของยีนส์ “Indigoskin” ได้ผสมผสานศิลปะและเอกลักษณ์ของความเป็นไทยกับยีนส์ระดับพรีเมี่ยมวัตถุดิบที่ดีที่สุดคัดพิเศษจากญี่ปุ่น รังสรรเป็นแบรนด์กางเกงและเสื้อผ้าในแบบฉบับของตัวเองจนเป็นที่ยอมรับในแวดวงคนรักยีนส์มานานกว่า 10 ปี  จุดเริ่มต้นจากแบรนด์ยีนส์สู่การเป็น Lifestyle Brand เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

         

วันนี้หนุ่มตี๋อินดี้พาเราไปสัมผัสเสน่ห์ยีนส์ในคาเฟ่เล็ก ๆ ของ Indigoskin Cafe ที่ตกแต่งสวนเรียบง่ายสไตล์เซนแบบญี่ปุ่นที่สอดแทรกศิลปะความเป็นไทยได้อย่างลงตัวด้วยโทนสีเทา-ดำ แทรกด้วยสีน้ำเงิน ให้อารมณ์โฮมมี่เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อนที่สามารถเลือกช้อปสินค้าไปพร้อมกับดื่มด่ำในบรรยากาศของคาเฟ่ไปพร้อมๆ กัน

การเดินทางมาค่อนข้างสะดวกแอบหลบอยู่ในตรอกเล็กๆ หลัง Silom Complex ทำให้เราได้สัมผัสกับความสงบ เรียบง่ายอย่างลงตัว ข้างในร้านแบบออกเป็น 2 โซน
ขั้น1 ด้านหน้าเป็นส่วนของคาเฟ่มีเก้าอี้ หนังสือ และสินค้าให้เลือก ส่วนด้านหลังแยกตัวออกไปเป็นเคาท์เตอร์ทำให้ดูไพรเวทสุดๆ 
ชั้น 2 เป็นส่วนของร้านแบรนด์เสื้อผ้ามีทั้งเสื้อยึด กางเกงยีนส์สำหรับสายยีนส์ต้องร้องว้าว!! ด้วยความพรีเมี่ยมและเอาใจใส่ทำให้ยีนส์ที่นี่เป็นของที่ต้องมี

Sparkling Lemon Tea (100 บาท) เครื่องดื่มที่เหมาะกับช่วงซัมเมอร์รสชาติที่คุ้นเคยเปรี้ยวหวานซ่าสดชื่น เชื่อว่าคนรักยีนส์จะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

ร้านให้อารมณ์เสมือนเป็นคอมมูนิตี้ใหม่ให้ได้นั่งชิลล์กับเครื่องดื่มเบา ๆ อย่างเมนูซิกเนเจอร์ Military Latte (120 บาท)   เมล็ดกาแฟสูตรเฉพาะจาก Coff & Bun ผสมกับมัจฉะหอมกรุ่นละมุนกลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่น

INDIGOSKIN CAFE

โทร. 095 836 0001
ที่อยู่ ซอยศาลาแดง 2 ถนนสีลม (ตรอกเล็กๆ หลังห้าง Silom Complex)
เปิดบริการ โซนคาเฟ่ เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 17.00 น. 
และโซนร้านเสื้อผ้า เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 20.00 น.
เฟซบุ๊ก  @indigoskinjeans
อินสตาแกรม indigoskin.cafe
ราคา  1.Hot Latte 90 บาท
2.Cool Latte 100 บาท
3.Military Latte 120 บาท
4.Sparkling Lemon Tea 100 บาท
MODEL: หมิง-ทัศน์พล เรืองกิจรัตนกุล ติดตามได้ที่  อินสตาแกรม mgminggg
MAP indigoskincafe

 

2. CPS COFFEE
Lifestyle Destination Fashion and Cafe


หากพูดถึง CPS CHAPS หลายคนคงคุ้นเคยกันกับเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสัญชาติไทยสุดชิค แต่ล่าสุด CPS CHAPS ได้เปิดมิติใหม่ของ “แฟชั่น” และ “การกินดื่ม” สู่ CPS Coffee จุดนัดพบที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่แบบ 360 องศาใจกลางเมืองสุดเก๋ กับคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านที่ยังคงความเท่ และโมเดิร์นด้วยสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ของ CPS และสีคอปเปอร์ที่มาจากสีน้ำตาลของเมล็ดกาแฟให้ความหรูหรา

จากผู้นำของแฟชั่นก้าวสู่ไลฟ์สไตล์แบรนด์ กับคุณภาพระดับพรีเมี่ยมของเมล็ดกาแฟที่คัดสรรมาอย่างดี รวมถึงเครื่องกาแฟที่นำเข้ามาจากอเมริกาแสดงถึงความเอาใจใส่ในทุกขั้นตอน วันนี้ได้หนุ่มตี๋อินดี้สายแฟชั่นพาเราไปดื่มด่ำกับรสชาติความลงตัวของกาแฟและแฟชั่น

Salmon Rocket Croissant (220 บาท )
ความพิเศษของอาหารที่มีอย่างครบครันทั้งอาหารคาวแบบ Salmon Rocket Croissant ครัวซองต์กรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมกับเนื้อแซลมอนและผักสดๆ หรือจะเป็นอาหารหวานแบบคุกกี้

Thai Tea x Cocoa (150 บาท
เครื่องดื่มอย่าง Thai Tea x Cocoa เมนูซิกเนเจอร์สีดำ คอปเปอร์รสหวานกำลังดี กับกลิ่นโกโก้หอมกรุ่นเป็นเมนูสุดพิเศษที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

 

CPS COFFEE
โทร. 06 3494 4036
ที่อยู่ Terminal 21 ชั้น M (BTS ทางออก3)
เปิดบริการ ทุกวันตั้งแต่ 07.00 - 22.00 น.
เฟซบุ๊ก  @cpscoffee
อินสตาแกรม cpscoffee
ราคา 1.Salmon Rocket Croissant 220 บาท
2.Butter Croissant 110 บาท
3.Ham & Cheese Croissant 140 บาท
3.Mixed NUT Cookie 90 บาท
4.Thai Tea x Cocoa 150 บาท
5.Chai Rose 150 
MODEL: เจเจ-ชิน  วัฒนะโภคา ติดตามได้ที่  อินสตาแกรม @jaysudster
MAP CPScoffee @Terminal21

 

3. PLAYBOY CAFE
1 in 5 Fashion Brand Influential : คาเฟ่หวานซ่อนเปรี้ยว


“Playboy” 1 ใน 5 แบรนด์แฟชั่นที่ทรงอิทธิพลในไทยเปิดคาเฟ่ป็อปอับแห่งแรกในเอเชีย โลโก้กระต่ายผูก Bow Tie สัญลักษณ์แห่งผู้นำเสื้อผ้าแฟชั่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ประสบความสำเร็จเติบโตขึ้นมากกว่า 100 สาขาทั่วประเทศ วันนี้ Playboy ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น หากแต่หมายถึง Lifestyle เรื่องกิน-เที่ยว ของคนรุ่นใหม่

วันนี้คุณต้นผจก. ร้านสุดหล่อพาเราไปหลงเสน่ห์ Playboy Cafe ตกหลุมรัก Playboy Cafe จุดเช็คอินแห่งใหม่ในบรรยากาศแบบหวานซ่อนเปรี้ยวขี้เล่นสไตล์ Playboy กับความหลากหลายของอาหารและเครื่องดื่มที่มีความเป็น Casual ที่รังสรรค์สุดอลังกาล 

Bunny Mix Berry (250 บาท)
เมนูที่พลาดไม่ได้ก็คือมูสเค้ก Bunny Mix Berry รสละมุนกลมกล่อมเป็นนำเสนอคอนเชปต์ความเป็น Playboy แบบหวานซ่อนเปรี้ยว ขี้เล่น และซุกซนได้อย่างลงตัว

Hot Cappuccino  (130 บาท )
Chocolate Milkshake (180 บาท )

Hot Cappuccino กาแฟซิกเนเจอร์ที่โรยผงโกโก้เป็นรูป Playboy บนฟองนม เสิร์ฟเคียงคู่เก๋ๆ มาด้วยสายไหม Cotton Candy ไม่ใช่แค่ให้ดูน่ารักฟรุ้งฟริ้งเท่านั้นแต่ใช้เพิ่มความหวานแทนน้ำตาลในแบบของ Playboy อีกด้วย

Smoked Salmon Salad (230 บาท)

 

PLAYBOY CAFE
โทร.
02 553 6239
ที่อยู่ Central World ชั้น 2 (Beacon Zone)
เปิดบริการ ทุกวันตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น.
เฟซบุ๊ก  @PLBYcafe
อินสตาแกรม playboycafe_th
ราคา  1.Hot Cappuccino  130 บาท
2.Chocolate Milkshake 180 บาท
3.Smoked Salmon Salad 230 บาท
4.Bunny Mix Berry 250 บาท
MODEL: ต้น-เตชสิทธิ์ ขันธิกุล
MAP playboycafe

 

4. ELLE CAFÉ  
Your Smart & Beautiful Dinning 


ELLE CAFÉ ตัวแทนไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในรูปแบบของอาหารที่มีแพชชั่นและความรัก เปิดสาขาแรกในไทยและเป็นที่แรกใน South East Asia ตกแต่งโมโนโทนขาวเทาแฝงกับธรรมชาติ มีความทันสมัยและเข้าถึงง่ายในแบบของแอล แต่ก็แอบใส่เสน่ห์ความเป็นไทยทั้งเก้าอี้หวาย และกระดึงได้อย่างสวยงาม 

แอลมีความเชื่อว่าความงามที่ดีต้องเริ่มจากสุขภาพภายใน แอลจึงพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศที่ยังคง DNA ของแอลจากเมืองผู้ดีที่ไม่ใช่แค่เพียงความหรูหรา หากแต่เป็นความเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ที่สาวๆ สามารถเข้ามาสังสรรค์ เอ็นจอยกับการกินแบบไม่จำเจ


Duck Confit Salad (320 บาท)

 


Spaghetti Carbonara (280 บาท)

 


Beef Brisket Omu Rice (380 บาท)

อาหารหนักอย่าง Beef Brisket Omu Rice เมนูฟิวชั่นของข้าวไข่ข้นแบบญี่ปุ่นกับเนื้อตุ๋นกับไวน์แดงแบบฝรั่งเศสรสชาติเข้ากันอย่างกลมกล่อม หรือเมนูเบาๆ อย่างตัวสลัด ไปจนถึงของหวาน


Sparkling Raspberry Rose (155 บาท)


Mango Smoothie (165 บาท )


Sparkling Tomyum (155 บาท)

เครื่องดื่มอย่างตัว Sparkling Tomyum เครื่องดื่มซิกเนเจอร์กับความแปลกแตกต่างแต่อร่อยของน้ำผลไม้รสต้มยำที่แซ่บซ่าแสนจะเข้ากัน และนี่คือ ELLE Universe จักรวาลความงามของ ELLE 

ELLE CAFÉ  
โทร. 02 288 0725
ที่อยู่ ICON SIAM ชั้น 4 (siam Takashimaya โซน Rose Dining) 
เปิดบริการ ทุกวัน 10:00 - 22:00 น.
เฟซบุ๊ก @ellecafethailand
อินสตาแกรม ellecafethailand
ราคา 1. Spaghetti Carbonara 280 บาท
2. Duck Confit Salad 320 บาท 
3. Beef Brisket Omu Rice 380 บาท
4.Iced Yuzu Esso 150 บาท
5. Mango Smoothie 165 บาท
6. Sparkling Raspberry Rose 155 บาท 

7. Sparkling Tomyum 155 บาท 

MAP ellecafethailand

 

5. THE SOMCHAI CAFE
บรรยากาศโคซี่ๆกับอาหารสไตล์อิตาเลียน  


เริ่มจากร้านเสื้อคุณผู้ชายสุดเก๋าอย่าง The Somchai  ที่เป็นแกนหลักของธุรกิจทั้งหมดกับคอนเซ็ปต์ ที่เน้นคุณภาพและงานฝีมือ คัดสรรสูทชั้นนำ Top 5 ของโลก แล้วได้ขยายมาเป็นคาเฟ่สุดคลาสสิคดูดีมีสกุล ตัวร้านบรรยากาศแบบโคซี่ๆ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์มากขึ้นทั้ง อาหาร กาแฟ ร้านตัดผม และงานศิลปะ อินทีเรียลแบบจัดเต็มทุกดีเทลสวยงามจับจิตจับใจ ตัวร้านจะเน้นฟิีลแบบเอาท์ดอร์ มีทั้งโซนหน้าร้านและหลังร้าน


ส่วนอาหารทางร้านยังคงคอนเซปของร้านเสื้อผ้าคือเน้นคุณภาพของวัตถุดิบ และฝีมือการปรุง อาหารแนวอิตาเลียนใช้วัตถุดิบแบบพรีเมียมพร้อมกับวิธีการปรุงที่ยังรักษารสชาติของตัววัตถุดิบ อย่างตัว Calamari Fritti หรือปลาหมึกทอด เป็นปลาหมึกทอดที่ยังคงความเป็นปลาหมึก ข้างนอกแป้งกรอบๆ ข้างในเนื้อปลาหมึกยังนุ่มและมีความหวานอยู่บีบเลม่อนลงไปเทสตี้สุดๆ  ตบท้ายด้วยของหวานกับ Granita Mixberry น้ำแข็งไสอิตาลี รสเปรี้ยวของเบอรรี่เข้ากันกับวิปปิ้งรสหวานละมุนได้ดีมาก ขอบอกเลยว่าร้านนี้มีค็อกเทลด้วยนะ เช้าๆ จิบกาแฟ ตกดึกมาจิบค็อกเทลฟินกันทั้งวัน แล้วศุกร์-เสาร์มีดนตรีสดมาเล่นให้ได้เพลินๆ ในบรรยากาศโคซี่แบบนี้

Calamari Fritti  (320 บาท)

Mixed berry Granita (250 บาท)
Aperol Spritz ( 350)

THE SOMCHAI CAFE
โทร. 081 915 3464
ที่อยู่ ทองหล่อ 11 ถนนสุขุมวิท
เปิดบริการ ทุกวัน 09:00 - 24:00 น.
เฟซบุ๊ก @TheSomchaiOfficial
อินสตาแกรม thesomchaiofficial
ราคา 1. Calamari Fritti  320 บาท
2. Mixed berry Granita 250 บาท
3. Aperol Spritz 350
MAP thesomchai

 

เป็นไงกันบ้างจ๊ะ ฟินกันพอไหมกับคาเฟ่ที่หนุ่มๆ พาไปวันนี้จะเห็นว่าเหล่าบรรดาแบรนด์แฟชั่นหลายๆ เขาก็เห็นถึงความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น มีการปรับตัวกันยกใหญ่เพื่อจะครองใจเรากัน หวังว่าคงถูกคอถูกใจสายแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย เดี๋ยวนี้คาเฟ่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด แต่นานๆ จะมีคาเฟ่ดีๆ ระดับพรีเมี่ยมที่ไปแล้วได้ครบทุกไลฟ์สไตล์ทั้งกิน เที่ยว ช็อปแบบนี้ โอเคไม่พูดมากล่ะ (ไม่เจ็บคอหรอก) แต่อยากให้ไปกันจริงๆ กับคาเฟ่ที่เรานำมาฝากกันเลยจร้า ส่วนจะเลิฟจะอินกับคาเฟ่ไหนก็ไม่ว่ากันจ้าา

อ่านต่อ >> ลายแทง 5 ร้านเด็ดเปิดใหม่! ย่านเมืองเก่าภูเก็ต
อ่านต่อ >> KYUTAE OPPA หนุ่มเกาหลีขี้อายสู่ยูทูปเบอร์สายฮา
อ่านต่อ >> KRAFT Kafe พาไปหลงในดงมินิมอล แค่ลาดพร้าว!!

Top