Gastromixology Sessions 2018
เพ้นหาผู้รังสรรค์เมนูค็อกเทลสุดเพอร์เฟกต์
2,181

Gastromixology Sessions 2018

 

Gin Mareต้นตำรับจินขนาดแท้จากเมดิเตอร์เรเนี่ยนร่วมกับ B Deliciousและโรงแรม โนโวเทลกรุงเทพ สุขุมวิท 20จัดการประกวด Gastromixologyในประเทศไทยเพื่อค้นหาผู้ที่จะมารังสรรค์เมนูค็อกเทลสุดเพอร์เฟกต์ และจับคู่เข้ากับเมนูอาหารชนิดต่างๆ ได้อย่างลงตัวจากเชฟและทีมบาร์เทนเดอร์เป็นครั้งแรกในทวีปเอเซีย

 

Gastromixology Sessions 2018

 

รายการกิจกรรม ‘Gastromixology Sessions’ โดย Gin Mare จัดขึ้นเพื่อผสมผสานศาสตร์แห่งการสร้างสรรค์อาหารและการออกแบบเครื่องดื่มเข้าด้วยกัน และได้เชิญชวนเหล่าร้านอาหารระดับชั้นนำของเมืองไทยเพื่อมาร่วมถ่ายทอดแนวความคิดของความเป็นเมดิเตอร์เรเนียนผ่านการจับคู่อาหารและเครื่องดื่มในคอนเซปต์ “Mare Nostrum” ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าของแบรนด์ในเชิง ไลฟ์ สไตล์ ศาสตร์การทำอาหาร ภูมิอากาศ และความรู้สึกอันเป็นเอกลักษณ์นอกกรอบที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการใช้เครื่องดื่มจินยี่ห้อ Gin Mare เป็นส่วนผสมสำคัญในการสร้างสรรค์เมนูจับคู่เครื่องเครื่องดื่มและอารหารเข้าด้วยกันให้ได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด

Gastromixology Sessions 2018

 

 

Gastromixology Sessions 2018

 

โดยตั้งแต่ช่วง 3 ถึง 23 ธันวาคม 2561 ผู้เข้าแข่งขันจะได้แสดงฝีมือออกแบบเมนูต่างๆ ที่ร้านของตัวเองเพื่อให้คณะกรรมการ ได้ไปพิสูจน์รสชาติเหล่านั้น นอกจากนี้ในช่วงเวลา 20 วันนี้ ลูกค้าทั่วไปสามารถสั่งเมนูเหล่านี้มาลิ้มลองได้ด้วยเช่นกัน โดยส่วนหนึ่งของการตัดสินผู้ชนะจะมาจากยอดขายของเมนูดังกล่าวจากร้านอาหารแต่ละร้านที่เข้าร่วมแข่งขัน โดยมีรายชื่อร้านอาหาร ดังนี้

 

Gastromixology Sessions 2018

 

. Eat Me Restaurant, Modern International & Regional
. Marcel, French and tapas bars
. Odtomato, modern Australian dining
. Oskar Bistro Bangkok, Mediterranean-inspired multi-cuisine
. Q&A Bar, Speakeasy Cocktail bar
. SALT AREE, Fine Dining Asian Fusion
. Scarlett Bangkok, Authentic French Cuisine, Wine Bar, and Steakhouse
. Sky on 20, Rooftop with cocktails, craft beers, wines and tapas.
. The Bar Upstairs, Casual French dining and wine bar
. Vertigo/Moon Bar, Rooftop Al Fresco dining

 

Gastromixology Sessions 2018


คณะกรรมการการตัดสินครั้งนี้ ประกอบด้วย เชฟ แอนดี้ ยังเอกสกุล เชฟชาวไทยอเมริกันระดับดาวมิชลินจากนิวยอร์คปี 2010 และบิบกูมองค์ 2019 คุณสเวน แวน คอลลี่ จาก Gault&MillauBeluxคุณกนกวรรณ อัศวานุชิต บลอกเกอร์สาวเจ้าของFashion On Food by Ching และเจ้าของร้านอาหาร รสสเน่ห์ คุณณิกษ์ อนุมานราชธน มิกซ์โซโลจิสต์ชื่อดังเจ้าของร้านจินแนวหน้าของประเทศ ‘Teens of Thailand’ และ Asia Today และ คุณเอนโซ โคเมส ตัวแทนเอมบาสเซเดอร์แบรนด์ GinMare โดยคณะกรรมการจะให้คะแนนตัดสินตามคุณสมบัติต่างๆ ดังต่อไปนี้ แรงบันดาลใจในการออกแบบเมนู คำาอธิบาย การนำเสนอ รูปลักษณ์หน้าตา รสชาติ กลิ่น การผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัวของส่วนผสมต่างๆ รวมไปถึง การจับคู่เข้ากับเมนูเครื่องดื่มได้อย่างลงตัว โดยรางวัลของผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้คือการได้เข้าร่วมประสบการณ์ที่งานประกาศการจัดอันดับร้านอาหารของเอเซีย Asia’s 50 Best Restaurants ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศมาเก๊า ซึ่งแบรนด์ Gin Mare ได้รับเลือกเป็นผู้จัดการเครื่องดื่ม จินในงานอย่างเป็นทางการ การแข่งขันการจับคู่การสร้างสรรค์อาหารและเครื่องดื่มครั้งนี้จัดที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในเอเซีย หลังจากที่ได้จัดขึ้นอย่างสำเร็จแล้วในประเทศอื่นๆ หลากหลายประเทศ เช่น สเปน และเม็กซิโก

Top